HLV Gong Oh-kyun: Sẵn sàng phương án tấn công khi gặp U23 Saudi Arabia

NDO -

Tại cuộc họp báo trước trận tứ kết U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun đánh giá cao sức mạnh của U23 Saudi Arabia. Tuy vậy, ông cũng tự tin về sự chuẩn bị và tinh thần của các học trò, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam sẽ nỗ lực để có một trận đấu cống hiến. 

HLV Gong Oh-kyun trả lời báo chí chiều 11/6. (Ảnh: VFF)
HLV Gong Oh-kyun trả lời báo chí chiều 11/6. (Ảnh: VFF)

HLV Gong Oh-kyun cho biết: “Hiện nay, chúng tôi mất một thủ môn là Nguyễn Văn Toản vì chấn thương, nhưng vẫn còn 22 cầu thủ sẵn sàng cho trận đấu này. Tôi có kế hoạch mới để họ phát huy hết khả năng. Chúng tôi sẽ cố gắng. Saudi Arabia rất mạnh, họ vào tứ kết mà không thủng lưới bàn nào. Khi còn làm việc ở Hàn Quốc và Indonesia, tôi từng va chạm nên biết đối thủ này. Chúng tôi phải chuẩn bị chiến thuật kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi phải chơi một trận tốt nhất có thể”.

Khi được hỏi trước một đối thủ mạnh như Saudi Arabia, U23 Việt Nam sẽ lựa chọn một lối chơi như thế nào, tập trung phòng ngự hay dàn trận tấn công? Nhà cầm quân người Hàn Quốc trả lời: “Tôi nghĩ đội đang chuẩn bị, tập luyện tốt. Saudi Arabia rất mạnh nên chúng tôi tất nhiên sẽ chuẩn bị thật tốt cho hàng phòng ngự. Tuy nhiên, chúng tôi không e ngại. Chúng tôi cũng sẵn sàng cho phương án tấn công”.

Được biết, tại trận tứ kết sắp tới, U23 Saudi Arabia sẽ mất trung vệ đội trưởng Saud Abdulhamid và tiền vệ Ibrahim Mahnashi vì thẻ phạt, nhưng bù lại là sự bổ sung hai tuyển thủ quốc gia - tiền đạo Firas Al-Buraikan và trung vệ Hassan Tambakti. HLV Gong Oh-kyun nhận định hai cầu thủ mới được tăng cường này đều rất chất lượng. “Chẳng có đối thủ nào là dễ dàng cả. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng hết sức”, tân HLV trưởng U23 Việt Nam nói.

HLV Gong Oh-kyun cũng chia sẻ thêm, ông và các cộng sự trong Ban huấn luyện đã chuẩn bị các phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả thi đấu luân lưu 11m. Đội tuyển U23 Việt Nam không có gì phải e ngại và đã sẵn sàng cho trận đấu với U23 Saudi Arabia.

HLV Gong Oh-kyun: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng để chơi một trận tốt nhất” -0
Đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh trả lời báo giới. (Ảnh: VFF) 

Cũng tại buổi họp báo, đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh cho biết: “Ban huấn luyện đã chuẩn bị cho toàn đội từ đầu giải đến giờ, trận đấu nào cũng khó khăn và chúng tôi đều đã vượt qua. HLV Gong Oh-kyun đã chuẩn bị cho toàn đội thể trạng và tinh thần tốt nhất cho trận đấu ngày mai. Đã có mặt ở tứ kết thì đội nào cũng mạnh theo cách của họ. U23 Saudi Arabia cũng vậy. Quan trọng nhất là chúng tôi phải thi đấu tốt và tuân thủ chiến thuật của Ban huấn luyện đề ra”.

“Tôi đã xem qua video về các cầu thủ U23 Saudi Arabia. Tôi thấy họ nhanh và khéo. Tôi nghĩ rằng U23 Việt Nam phải cố gắng chơi cùng nhau, bọc lót cho nhau để cắt những đường chọc khe và đua tốc độ của đối thủ”, Bùi Hoàng Việt Anh kết thúc phiên trả lời. 

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia sẽ diễn ra lúc 23 giờ ngày 12/6 (giờ Việt Nam). Theo quy định của Điều lệ, mỗi đội sẽ có thêm một quyền thay người nếu trận đấu kéo dài sang hiệp phụ. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.