Hình ảnh FBI khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

NDO - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các đặc vụ FBI đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại bang Florida, ngày 8/8. Theo con trai của ông Trump, cuộc khám xét này liên quan đến những thùng tài liệu mà cựu Tổng thống đã mang ra khỏi Nhà trắng.
Khung cảnh bên ngoài khu nghỉ dưỡng trong lúc FBI đang khám xét. (Nguồn: Reuters)
Hình ảnh FBI khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh 1

Cổng vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ tại Palm Beach, bang Florida, ngày 8/8. Ông Eric Trump, con trai của ông Donald Trump, cho biết với Fox News rằng, cuộc khám xét của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) liên quan đến những thùng tài liệu mà ông Trump đã mang ra khỏi Nhà trắng. Eric nói thêm, cha của ông đã hợp tác với Cơ quan Lưu trữ quốc gia để làm rõ vụ việc này trong nhiều tháng qua. (Ảnh: AP)

Hình ảnh FBI khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh 2

Nhân viên mật vụ đứng bên ngoài lối vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, ngày 8/8. (Ảnh: AP)

Hình ảnh FBI khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh 3

Fox News Digital đưa tin, vào thời điểm FBI khám xét Mar-a-Lago, cựu Tổng thống Mỹ đang ở New York. Ông Trump tuyên bố: “Sau khi làm việc và hợp tác với các cơ quan liên quan của Chính phủ, cuộc đột kích không báo trước vào nhà tôi là không cần thiết hoặc không thích hợp”. (Ảnh: AP)

Hình ảnh FBI khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh 4

Bộ Tư pháp Mỹ cũng như trụ sở FBI tại Washington và văn phòng FBI tại thành phố Miami, bang Florida, từ chối đưa ra bình luận về cuộc khám xét này. (Ảnh: AP)

Hình ảnh FBI khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh 5

Một đạo luật liên bang được gọi là Đạo luật Hồ sơ Tổng thống Mỹ yêu cầu lưu giữ các bản ghi nhớ, thư từ, ghi chú, thư điện tử, fax và các thông tin liên lạc bằng văn bản khác liên quan đến các nhiệm vụ chính thức của tổng thống.

(Ảnh: AP)
Hình ảnh FBI khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ảnh 6
Toàn cảnh tư dinh Mar-a-Lago của ông Trump được chụp năm 2019. (Ảnh: AP)
Theo AP, Reuters