Hệ thống thuế điện tử đã hoạt động trở lại

NDO - Theo thông tin từ Cục Thuế (Bộ Tài chính), từ 8 giờ ngày 17/3, toàn bộ hệ thống thuế điện tử sau một thời gian tạm dừng (từ 17 giờ ngày 12/3 đến 8 giờ ngày 17/3) để phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế đã chính thức hoạt động trở lại.
0:00 / 0:00
0:00
Từ 8 giờ ngày 17/3, toàn bộ hệ thống thuế điện tử hoạt động trở lại.
Từ 8 giờ ngày 17/3, toàn bộ hệ thống thuế điện tử hoạt động trở lại.

Trước đó, Cục Thuế đã ban hành Thông báo số 41/TB-CT ngày 12/3/2025 về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử phục vụ việc nâng cấp đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế.

Cục Thuế cho biết, việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử để nâng cấp và chuyển đổi là thực hiện theo kế hoạch chung của Chính phủ và Bộ Tài chính sau thời gian tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy nhà nước. Theo đó, hiện nay cơ cấu tổ chức của Cục Thuế triển khai mô hình 20 chi cục thuế khu vực và 350 đội thuế cấp huyện (thay cho 63 cục thuế và các chi cục thuế trực thuộc trước đây).

Cục trưởng Cục Thuế Mai Xuân Thành yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành Thuế phải đặc biệt lưu ý đối với công tác chuyển đổi số liệu và ứng dụng quản lý thuế bảo đảm an toàn tuyệt đối, quyết tâm ngay sau khi chuyển đổi công tác vận hành sẽ được triển khai thông suốt ngay để phục vụ người dân và doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trên môi trường thuế điện tử.