Hàng trăm golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Golf Phát triển châu Á

NDO - Sáng nay, 30/8, Ban Tổ chức Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng 2022 tổ chức họp báo kỹ thuật cho giải Golf Phát triển châu Á - BRG Open Golf Championship Danang 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Họp báo kỹ thuật trước BRG Open Golf Championship Danang 2022.
Họp báo kỹ thuật trước BRG Open Golf Championship Danang 2022.

Giải Golf Phát triển châu Á - BRG Open Golf Championship Danang 2022 nằm trong hệ thống của Asian Development Tour (ADT) - hệ thống giải đấu chuyên nghiệp số 2 của châu Á. Là sự kiện trọng tâm của Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng 2022. Giải đấu được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Việt Nam. Đây là lần đầu tiên ADT tổ chức một giải đấu ở Việt Nam và Đà Nẵng vinh dự được lựa chọn là thành phố đăng cai.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Chokchai Boonprasert, Giám đốc Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022, chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên tổ chức các giải golf quốc tế hàng đầu châu Á đến từ Công ty Asian Development Tour, cho biết, Giải Golf Phát triển châu Á - BRG Open Golf Championship Danang 2022 chính thức sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 31/8 đến 2/9, với sự tham gia của 115 vận động viên, trong đó hầu hết các gương mặt hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của ADT 2022 đều góp mặt. Thời gian diễn ra thi đấu cả buổi sáng và chiều.

Chia thành hai nhóm và cả 3 vòng đấu sẽ đều phát bóng từ 2 hố: 1 và 10 và thi đấu trong 36 hố trong sân. Trong đó, vòng 1 và vòng 2 sẽ thi đấu cả ngày, vòng 3 (vòng đấu chung kết) sẽ tranh tài vào sáng ngày 2/9. Kết quả bước đầu sẽ được xác định sau ngày thi đấu thứ 2 để chọn ra 50 vận động viên và đồng hạng giành quyền vào thi đấu ngày chung kết.

Hàng trăm golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Golf Phát triển châu Á ảnh 1

Các golfer tập trung luyện tập tại sân golf BRG sáng nay 30/8.

Ghi nhận của phóng viên tại sân Golf BRG Đà Nẵng sáng 30/8, các vận động viên đã có mặt đông đủ và đang có thời gian luyện tập tích cực tại các khu vực sân tập, để sẵn sàng cho giải đấu.

Hiện miền trung Việt Nam có 7 sân golf tiêu chuẩn quốc tế đang hoạt động, việc tổ chức thành công giải Golf phát triển châu Á tại Đà Nẵng là bước đệm để thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng các sân golf, đa dạng hóa sản phẩm du lịch golf, đồng thời xây dựng hình ảnh của một thành phố hiếu khách khi Đà Nẵng sẽ đón tiếp hàng loạt những tay golf hàng đầu châu Á cũng như Việt Nam đến Đà Nẵng để tranh tài.

BRG Open Golf Championship Danang 2022 đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ gôn, bởi đây không chỉ là hoạt động tâm điểm của Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng 2022 mà còn là giải golf mang tầm cỡ châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng.

Ban Tổ chức cho biết, trong 3 ngày chính thức diễn ra giải đấu, sẽ có hàng nghìn khán giả, người hâm mộ golf đến xem và cỗ vũ, hứa hẹn sẽ được trải nghiệm các trận thi đấu hấp dẫn và đầy kịch tính của các tay golf.