Hai học sinh đuối nước tử vong ở Đắk Lắk

NDO -

Chiều 2/5, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Kim Anh Thư cho biết, sau khi nhận được thông tin 2 học sinh của nhà trường bị đuối nước tử vong, nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn và kêu gọi mọi sự hỗ trợ cho hai gia đình để lo mai táng cho các em.

(Ảnh minh hoạ: Nơi xảy ra vụ đuối nước ngày 23/3/2022 trên địa bàn Đắk Lắk)
(Ảnh minh hoạ: Nơi xảy ra vụ đuối nước ngày 23/3/2022 trên địa bàn Đắk Lắk)

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 1/5, ngày nghỉ lễ nên em N.H. lớp 3 và em T.Q.A.T. lớp 5, cùng là học sinh Trường tiểu học Nguyễn Trãi, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột rủ nhau xin phép gia đình đi chơi. Do 2 em ở gần nhau, thường xuyên rủ nhau đạp xe trong nhóm nên gia đình đồng ý.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, không thấy 2 em đâu nên gia đình đi tìm thì phát hiện 2 em đã tử vong dưới hồ nước gần nhà thuộc địa bàn huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Được biết, cả 2 em học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn. Do cha mẹ ly hôn nên em N.H. ở với bà nội từ nhỏ. Còn cha mẹ em T.Q.A.T. làm thuê và ở trọ trên địa bàn xã Hòa Thuận nên sau khi xảy ra vụ việc, thi thể em T. được đưa về nhà ông bà nội ở phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột để lo hậu sự.

Sau khi xảy ra sự việc, Trường tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức quyên góp được hơn 40 triệu đồng từ các thầy, cô giáo, phụ huynh trong nhà trường để chung tay lo hậu sự cho các em.

Như vậy, từ cuối tháng 3/2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 7 vụ đuối nước khiến 16 em học sinh tử vong thương tâm.