Hai đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại

NDO -

Ngày 2-3, sau một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và giãn cách, hai đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia đã hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV Akira Ijiri gặp mặt các cầu thủ cùng ban huấn luyện trước buổi tập sáng 2-3.
HLV Akira Ijiri gặp mặt các cầu thủ cùng ban huấn luyện trước buổi tập sáng 2-3.

Mặc dù điểm danh từ ngày 28-2, thế nhưng theo kế hoạch, phải đến hết tuần này, hai đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia mới có mặt đầy quân số, do phụ thuộc vào việc di chuyển của các cầu thủ từ nhiều địa phương trong cả nước. Ở lần tập trung trở lại này, quân số của đội Dự tuyển U15 nữ Quốc gia cũng thiếu một số cầu thủ đang tập huấn cùng CLB chuẩn bị cho giải U19 nữ Quốc gia 2021 sắp diễn ra. Như vậy, ngoài 30 vận động viên của đội Dự tuyển U13 nữ thì quân số của đội Dự tuyển U15 nữ chỉ còn khoảng 20 vận động viên.

HLV Nhật Bản Akira Ijiri, người chịu trách nhiệm chuyên môn chính của cả hai đội tuyển cho biết, trong tuần đầu tiên tập luyện trở lại, ông cùng các trợ lý sẽ hướng dẫn các cầu thủ tập hồi phục sau thời gian nghỉ khá dài. “Sau khi các cầu thủ hồi phục thể lực và trạng thái thì từ tuần tập luyện sau đó, ban huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra thể lực theo định kì một năm hai lần. Chúng tôi cần kiểm tra xem tình trạng sức khỏe các cầu thủ, có bạn nào chấn thương hay đã hồi phục…”, HLV Akira cho biết.

Hai đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại -0

Sau thời gian nghỉ Tết khá dài, các cầu thủ hào hứng trong buổi tập đầu tiên. 

“Bước sang năm 2021, các cầu thủ đều đã ở độ tuổi từ 13 lên 14 và 15 lên 16. Do vậy, từ giờ cho đến thời điểm kết thúc năm học, ban huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra trình độ để phân nhóm. Cũng từ năm 2021, việc học văn hóa và việc tập luyện của các cầu thủ sẽ được cân đối lại. Cụ thể, các cầu thủ phải đảm bảo việc học bài hàng ngày. Phòng ở của các cầu thủ đã được LĐBĐ Việt Nam nâng cấp lên rất nhiều từ năm ngoái, vì vậy  ban huấn luyện sẽ kiểm tra hàng ngày về việc học tập văn hóa của các cầu thủ, tạo ra một cơ chế, bạn nào học tập tốt mới được tập luyện. Giờ tập cũng sẽ điều chỉnh lại một chút”, ông Akira nhấn mạnh.

Trước đó vào sáng 1-3, ông Ijiri Akira đã có cuộc họp đầu tiên với ban huấn luyện sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. HLV Akira chia sẻ: “Từ năm nay, tôi sẽ yêu cầu cao hơn đối với ban huấn luyện vì tất cả đã học xong bằng HLV A và B. Họ dự thính nhiều nên trình độ đã khác, vì vậy yêu cầu cũng cao, nhằm tăng chất lượng đào tạo và tập luyện của cả hai đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia”.