Hà Nội đạt gần 97% học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày

NDO -

Thành phố Hà Nội hiện đang có 786 trường tiểu học với gần 789 nghìn học sinh. Trong năm học này, tỷ lệ học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày đã đạt gần 97%. 

(Ảnh minh hoạ: DUY LINH)
(Ảnh minh hoạ: DUY LINH)

Theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ở cấp tiểu học, toàn thành phố hiện có 786 trường với gần 789 nghìn học sinh, hơn 38 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày năm học này đã đạt gần 97%. 

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT Hà Nội, trong học kỳ I của năm học 2020-2021 vừa qua, cấp tiểu học đã thực hiện nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là học kỳ đầu tiên các nhà trường thực hiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu từ lớp 1. Trong quá trình thực hiện, Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá các đơn vị, nhà trường đã có nhiều biện pháp cải tiến, đổi mới, sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực. Chất lượng giáo dục đạo đức, chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng cao.

Các nhà trường đã chuẩn bị đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đáp ứng cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh lớp 1. Kết thúc học kỳ I, theo đánh giá của Sở GD-ĐT Hà Nội, về cơ bản, học sinh lớp 1 của thành phố Hà Nội đã đáp ứng tốt các yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa mới.