Hà Nam khen thưởng học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

NDO - Ngày 28/7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tham gia bồi dưỡng và học sinh giành Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen, tặng hoa và quà chúc mừng em Trần Đức Minh.
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen, tặng hoa và quà chúc mừng em Trần Đức Minh.

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022, em Trần Đức Minh (quê ở xã Hưng Công, huyện Bình Lục), học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Biên Hòa là 1 trong 4 thí sinh của Đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng. Thành tích của em Minh đã nối tiếp bề dày thành tích của Trường Chuyên Biên Hòa và ngành giáo dục và đào tạo từ năm 2012 đến nay đã đạt được 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc quốc tế, ở các môn Vật lý, Hóa học.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi, chúc mừng thành tích xuất sắc và đặc biệt ý nghĩa này của em Trần Đức Minh.

Trân trọng cảm ơn gia đình em Minh đã chăm lo, động viên; các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Chuyên Biên Hòa đã vượt qua nhiều khó khăn, nhiệt huyết, tận tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát hiện, tuyển chọn và tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi để Hà Nam có học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế môn Hóa học.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quán triệt sâu sắc chủ trương, quan điểm đầu tư cho giáo dục, đào tạo, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển bền vững và thịnh vượng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành nhiều chính sách, chỉ đạo và huy động hiệu quả các nguồn lực của địa phương để chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục-đào tạo, nhất là các Đề án, Chương trình phát triển và các chính sách khuyến khích, khen thưởng đối với giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa.

Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để ngành giáo dục và đào tạo và đặc biệt là Trường THPT Chuyên Biên Hòa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục, góp phần tạo chuyển biến thực sự tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Đồng chí Trương Quốc Huy hy vọng các em học sinh nói chung và học sinh Trần Đức Minh nói riêng sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, luôn giữ tinh thần học hỏi bằng sự bền chí và khiêm nhường, để có thể đạt được nhiều thành tích hơn nữa trên chặng đường phía trước, nỗ lực thực hiện những ước mơ tốt đẹp, tích cực với bản thân, với gia đình, với cộng đồng và với quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và các phần quà cho em Trần Đức Minh và các thầy cô giáo đội tuyển Hóa học của Trường THPT Chuyên Biên Hòa trực tiếp tham gia bồi dưỡng em Minh. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đạo tạo, Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bình Lục cũng trao tặng các phần quà động viên, khích lệ em Trần Đức Minh và các thầy cô giáo.