Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Quốc phòng và Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix cùng các đại biểu xem triển lãm ảnh về phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thúc đẩy sự tham gia bền vững của phụ nữ trong gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tại các phái bộ, nữ quân nhân của Việt Nam đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau như: quan sát viên quân sự, sĩ quan tham mưu tác chiến, sĩ quan tham mưu huấn luyện, bác sĩ, điều dưỡng… đều được Liên hợp quốc đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ sau khi kết thúc nhiệm kỳ.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các hoạt động gìn giữ hòa bình. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)

Việt Nam đóng góp tích cực cho các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chiều 25/11, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các hoạt động gìn giữ hòa bình, nhân chuyến thăm của ông Lacroix tới Việt Nam và tham dự Hội nghị quốc tế về “Phụ nữ tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc - Tiến bộ vì hòa bình của nhân loại: Sức mạnh của hợp tác”.
Tổ phụ nữ và Đoàn thanh niên Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một trường học ở Nam Sudan. (Ảnh do Bệnh viện dã chiến số 2.4 của Việt Nam cung cấp)

Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam trao nhiều phần quà tặng các trường học tại Nam Sudan

Ngày 25/11, thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam tại Nam Sudan cho biết: Trong các ngày 22/11 và 24/11, dưới sự điều hành, chỉ đạo của đồng chí Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2.4 của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Sudan.
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Quốc phòng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Xây dựng lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp cao

Việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện trách nhiệm của quốc gia thành viên đối với lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, góp phần vào việc giải quyết các vấn đề an ninh, bảo vệ hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.
Binh sĩ Mali tuần tra trên đường phố thủ đô Bamako. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Mali trục xuất lực lượng nước ngoài khỏi căn cứ sân bay ở Bamako

Ngày 2/8, Mali đã ra lệnh cho 1 hãng hàng không tư nhân trục xuất các binh sĩ nước ngoài, bao gồm cả các lực lượng của Liên hợp quốc (LHQ), ra khỏi căn cứ sân bay Bamako, sau tranh cãi về vụ nước này bắt giữ 49 binh sĩ Bờ Biển Ngà hồi tháng trước với cáo buộc là "lính đánh thuê" nhằm lật đổ chính quyền quân sự ở Mali.
Quang cảnh Hội nghị.

Việt Nam chủ trì Hội nghị toàn thể các Trung tâm gìn giữ hòa bình châu Á-Thái Bình Dương năm 2022

Sáng 7/6, tại Hà Nội, Hội nghị toàn thể thường niên và Hội thảo Hiệp hội các Trung tâm gìn giữ hòa bình châu Á-Thái Bình Dương năm 2022 tại Việt Nam (AAPTC) đã khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham dự của nhiều đại biểu trong nước và quốc tế.