Giao lưu chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022

NDO -

Tối 25/6, lễ trao giải các môn thi đấu thể thao giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào và Bộ Ngoại giao Lào diễn ra trong trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa Lào và Việt Nam sẽ mãi được duy trì, tiếp nối cho các thế hệ sau của Lào và Việt Nam. (Ảnh: Duy Toàn)
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa Lào và Việt Nam sẽ mãi được duy trì, tiếp nối cho các thế hệ sau của Lào và Việt Nam. (Ảnh: Duy Toàn)

Sự kiện được các cơ quan tổ chức nhằm chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Tham dự có đồng chí Saleumxay Kommasith, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào, đồng chí Thongsavanh Phomvihane, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, cùng hàng trăm cán bộ, nhân viên của ba cơ quan.

Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết, đây là cuộc giao lưu thể thao hữu nghị đầu tiên trong năm nay giữa ba cơ quan gồm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào và Bộ Ngoại giao Lào; khẳng định là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022). 

Giao lưu chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 -0
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng hy vọng, dư âm của những giây phút giao lưu thi đấu thể thao sẽ trở thành ký ức đẹp trong mỗi vận động viên, tối 25/6. (Ảnh: Duy Toàn)

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, buổi giao lưu hữu nghị thể thao thành công tốt đẹp, ngoài giao lưu thi đấu thể thao, đây còn là dịp để cán bộ, công nhân viên của ba cơ quan có dịp giao lưu, tăng cường quan hệ, giúp cho công tác phối hợp được thuận lợi hơn; hy vọng, dư âm của những giây phút giao lưu thi đấu thể thao sẽ trở thành ký ức đẹp trong mỗi vận động viên.

Tại buổi lễ trao giải, đồng chí Saleumxay Kommasith, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào tham dự sự kiện; nhấn mạnh, đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, góp phần củng cố sự tin cậy, gắn bó, đoàn kết giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam nói chung và cán bộ, nhân viên của ba cơ quan nói riêng; tin tưởng chắc chắn rằng, truyền thống của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam hiếm có trên thế giới này sẽ mãi được duy trì, tiếp nối cho các thế hệ sau của hai nước Lào-Việt Nam.

Giao lưu chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 -0
Các vận động viên giao lưu, thi đấu môn bóng bàn, chiều 25/6. (Ảnh: Xuân Sơn) 

Hơn 100 vận động viên là cán bộ, nhân viên đang công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào và Bộ Ngoại giao Lào đã thi đấu ở các bộ môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, bi sắt và golf với các nội dung thi đấu như đôi nam, đôi nam nữ. Mặc dù thi đấu không chuyên, song với tinh thần giao lưu, đoàn kết, các vận động viên của ba cơ quan đã cống hiến cho khán giả nhiều đường bóng hay, pha cầu đẹp trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ ba cơ quan.

Giao lưu chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 -0
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (thứ 5 từ trái sang) trao thưởng cho các vận động viên đạt giải môn bi sắt. (Ảnh: Duy Toàn) 

Thủ đô Vientiane thêm phần ấm cúng và tràn đầy tình hữu nghị Việt-Lào với nhiều tiết mục văn nghệ thể hiện bản sắc văn hóa của Việt Nam, Lào do cán bộ, nhân viên của ba cơ quan biểu diễn. Tay trong tay, trái tim cùng nhịp đập, họ cùng nhau ca hát các bài hát cách mạng, những ca khúc về đất nước và con người Việt Nam và Lào, những bài hát ca ngợi mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.