Huấn luyện viên Philippe Troussier tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Philippe Troussier: Tuyển Việt Nam cần tận dụng cơ hội tốt hơn

Trước đội bóng hàng đầu châu lục là Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam đã không thể tạo được bất ngờ và để thua với tỷ số 0-6. Dù vậy, huấn luyện viên Philippe Troussier đánh giá cao những nỗ lực của các học trò. Ông cho rằng, đội tuyển Việt Nam có thể ghi bàn vào lưới đội chủ nhà nếu chuyển hóa cơ hội ghi bàn tốt hơn.
Huấn luyện viên Philippe Troussier phát biểu tại buổi họp báo tối 9/10 (theo giờ Việt Nam). (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Philippe Troussier: Tuyển Việt Nam kiên định với mục tiêu World Cup

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu giao hữu dịp FIFA Days với đội tuyển Trung Quốc, huấn luyện viên Philippe Troussier một lần nữa nhấn mạnh mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là hướng tới hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Để làm được điều đó, đội tuyển Việt Nam cần phải có một triết lý mới trong lối chơi và trong quá trình chuẩn bị, dù kết quả các trận đấu có thế nào thì đội tuyển vẫn sẽ kiên định theo đuổi mục tiêu.
Đội tuyển Việt Nam gặp các đối thủ mạnh trong đợt FIFA Days tháng 10. (Ảnh: TTXVN)

FIFA Days tháng 10: Việt Nam đấu giao hữu Trung Quốc, Hàn Quốc và Uzbekistan

Nhận lời mời của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA), đội tuyển Việt Nam sẽ sang nước bạn thi đấu 2 trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10/2023. Cả 2 đối thủ đều xếp trên đội tuyển Việt Nam trên Bảng xếp hạng thế giới, trong đó đội tuyển Trung Quốc (hạng 80 thế giới) và đội tuyển Uzbekistan (hạng 75 thế giới).
Huấn luyện viên Philippe Troussier phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

HLV Troussier: Các trận giao hữu là thử nghiệm đội hình mạnh nhất cho vòng loại World Cup

19 giờ 30 phút tối nay (11/9), tại sân Thiên Trường (Nam Định) sẽ diễn ra trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và Palestine. Phát biểu tại họp báo trước trận, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết các trận giao hữu là thử nghiệm mang tính tối đa để có đội hình mạnh nhất cho vòng loại World Cup.
Các cầu thủ cùng các cổ động viên sau trận thắng trước Syria. (Ảnh: VFF)

Nét tươi mới của đội tuyển Việt Nam

Trong hai trận đấu giao hữu trước đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) và Syria, huấn luyện viên Philippe Troussier có thời gian nhằm thử nghiệm và triển khai nhuần nhuyễn ý đồ chiến thuật. Mặc dù nhiều khúc mắc còn tồn đọng, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện sự nỗ lực và chất lượng chuyên môn ấn tượng.
"Chảo lửa" Thiên Trường tiếp đón đội tuyển Việt Nam và Syria tới giao hữu.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu Syria trên sân Thiên Trường

Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026, sau trận giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) trên sân Lạch Tray, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6. Đối thủ là Syria - đội tuyển đang xếp hơn Việt Nam 5 bậc trên Bảng xếp hạng FIFA và được dẫn dắt bởi huấn luyện viên nổi tiếng Hector Cuper.
U17 Việt Nam giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các kiều bào sau trận đấu với U18 Honda FC. (Ảnh: VFF)

Giao hữu: U17 Việt Nam thắng U18 Honda FC 3-1

Chiều 28/5, đội tuyển U17 Việt Nam có trận đấu giao hữu thứ hai trong đợt tập huấn tại Hamamatsu, Nhật Bản. Trước “quân xanh” U18 Honda FC được đánh giá cao hơn so với đối thủ ở trận giao hữu đầu tiên, các học trò của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tiếp tục thể hiện sự tiến bộ với lối chơi mạch lạc, kiểm soát bóng tốt và giành chiến thắng 3-1.