Sau khi được Nữ hoàng chính thức bổ nhiệm, bà Truss sẽ trở thành nữ thủ tướng thứ 3 trong lịch sử nước Anh. (Ảnh: globaljustice.org.uk/TTXVN)

Thách thức lớn với nước Anh

Đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh đã tìm được người chiến thắng trong cuộc đua vào ghế lãnh đạo đảng, người sẽ kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson. Quá trình thay đổi lãnh đạo của Anh diễn ra đúng lúc cuộc khủng hoảng kinh tế cùng hàng loạt thách thức nghiêm trọng đang phủ bóng lên Xứ sở Sương mù.
Ảnh: VGP

Nghiên cứu các phương án giảm thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Chiều 12/7, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia chủ trì phiên họp hội đồng để đánh giá các diễn biến và đề ra các giải pháp về chính sách tài chính, tiền tệ trong thời gian tới.
Quang cảnh phiên họp của Quốc hội, chiều 1/6. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Linh hoạt các giải pháp kiềm chế giá xăng dầu tăng cao

Trong phiên thảo luận tại hội trường của Quốc hội, chiều 1/6, nhiều ý kiến các đại biểu đề xuất cần tiếp tục có các giải pháp để kiềm chế giá xăng dầu tăng cao, trong đó có giảm các loại thuế đối với mặt hàng xăng dầu, nhằm hạn chế tác động xấu đến phát triển kinh tế và đời sống của người dân.

Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Đức Chi.

Đưa thêm hộ, cá nhân kinh doanh vào đối tượng hỗ trợ tài chính

Các giải pháp miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh... được quy định tại Nghị định số 92/2021/NĐ-CP dự kiến sẽ làm giảm thu ngân sách nhà nước năm 2021 khoảng gần 20 nghìn tỷ đồng. Song, số tiền thuế, tiền chậm nộp này sẽ góp phần hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn của dịch bệnh.