Gần 900 vận động viên nhí tham dự Cúp Viettel 2024

NDO - Ngày 14/4, giải bóng đá cộng đồng thường niên Cúp Viettel 2024 đã được tổ chức trên các sân bóng của Công ty Thể thao Viettel tại Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội. Giải đấu năm nay quy tụ 35 trung tâm bóng đá cộng đồng với tổng cộng gần 900 vận động viên nhí được đăng ký.
0:00 / 0:00
0:00
Các cầu thủ nhí vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.
Các cầu thủ nhí vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

2 lứa tuổi được tham dự giải năm nay tiếp tục là U10 (sinh từ 1/1/2014 đến 31/12/2014) và U11 (sinh từ 1/1/2013 đến 31/12/2013). Cụ thể, có 21 đội thi đấu ở lứa tuổi U10 trong khi ở lứa tuổi U11, có đến 32 đội tham gia tranh tài.

Sau tổng cộng 88 trận đấu (ở cả vòng bảng và vòng loại trực tiếp) với 121 bàn thắng được ghi (trung bình 1,37 bàn/trận), Cúp Viettel 2024 đã tìm ra được 2 nhà vô địch của từng lứa tuổi, đó là U10 Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Tuyên Quang và U11 GoldenBall Hải Phòng.

Giải nhì thuộc về U10 Câu lạc bộ Bóng đá 10.10 Việt Trì và U11 C+ FC. Giải ba là phần thưởng dành cho U10 Trung tâm Bóng đá Vũ Linh và U11 Trung tâm Bóng đá Cộng đồng Phương Đông (CFC).

Ở lứa tuổi U10, Nguyễn Nhật Phong của Trung tâm Bóng đá Vũ Linh đã giành giải thưởng vua phá lưới với 5 bàn thắng. Trong khi đó, Nguyễn Nhật Huy của Trung tâm Bóng đá Cộng đồng Phương Đông (CFC) trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở lứa tuổi U11 với 4 pha lập công.

Với mục đích tạo sân chơi cho các cầu thủ nhí, cổ vũ niềm đam mê thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, giải đấu được Công ty Thể thao Viettel tổ chức đều đặn hằng năm. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của giải đấu năm nay chính là quy mô rộng rãi hơn, khác với việc giới hạn các trung tâm bóng đá cộng đồng ở Hà Nội như những năm trước. Giải đấu năm nay đã có sự góp mặt của những trung tâm đến từ Tuyên Quang, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh.

"Việc tham dự giải đấu với quy mô lớn cùng khâu tổ chức chuyên nghiệp chính là một trải nghiệm tuyệt vời cho các cầu thủ nhí. Những giải đấu như này mang tính chất kết nối rất cao, đặc biệt là với những đơn vị làm bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường. Sự kết nối giữa các cầu thủ, các trung tâm sẽ tạo nên sự cạnh tranh lành mạnh, từ đó thúc đẩy bóng đá cộng đồng phát triển", Vũ Anh Thắng, đồng sáng lập Trung tâm Bóng đá Cộng đồng Starlink nhận định.

Bên cạnh việc tạo sân chơi cộng đồng và không khí cạnh tranh sôi nổi cho các cầu thủ nhí, giải đấu cũng là cơ hội để Công ty Thể thao Viettel tìm kiếm, phát hiện các vận động viên nhí có năng khiếu bóng đá, tạo điều kiện cho các em phát triển thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Việc tuyển chọn các vận động viên nhí có năng khiếu cũng là một trong những tiêu chí Công ty Thể thao Viettel đặt ra khi tổ chức giải đấu này. Các huấn luyện viên chuyên môn đều đã có mặt ở sân để quan sát và đánh giá các cầu thủ nhí. Những bạn có đam mê, năng khiếu vượt trội có thể sẽ góp mặt ở vòng chung kết đợt tuyển chọn ở hè này.