Gần 2.300 đại biểu sẽ dự Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc

NDO - Ngày 25/9, báo chí nhà nước Trung Quốc đưa tin, công tác bầu cử đại biểu dự Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã kết thúc, với tổng cộng 2.296 đại biểu sẽ đại diện hơn 96 triệu đảng viên, 4,9 triệu tổ chức cơ sở đảng tham dự sự kiện chính trị quan trọng tổ chức 5 năm một lần, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10 tới.
0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Toàn cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo đó, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc được bầu ra trên cơ sở kiên trì tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc thời đại mới, kiên trì điều lệ và tính chất, tôn chỉ của Đảng, kiên trì và tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, phát huy đầy đủ dân chủ trong Đảng.

Các đại biểu được bầu đã đáp ứng các điều kiện theo quy định của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, có tố chất chính trị, tư tưởng, tác phong và năng lực tốt, có những thành tích nổi bật trên cương vị của mình, là những đảng viên cộng sản ưu tú.

Thông tin từ báo chí nhà nước Trung Quốc cũng cho biết, đại biểu dự Đại hội XX có cơ cấu và phân bố hợp lý, tỷ lệ phù hợp yêu cầu, có tính đại diện rộng rãi. Trong đó, có đại biểu là cán bộ lãnh đạo, đảng viên công tác ở tuyến đầu sản xuất, đại biểu nữ, đại biểu là người dân tộc thiểu số. Các lĩnh vực kinh tế, khoa học-công nghệ, quốc phòng, tư pháp, giáo dục, tuyên truyền, văn hóa, y tế, thể dục-thể thao và quản lý xã hội đều có đại biểu dự Đại hội XX. Để có thể tham dự Đại hội, các đại biểu còn cần sự xác nhận của Ủy ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XX.

Trước đó, tại phiên họp ngày 30/8, Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định, Hội nghị toàn thể lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIX sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tại thủ đô Bắc Kinh. Tại hội nghị này, Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ kiến nghị tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX vào ngày 16/10 tới.