Gần 2.000 thanh niên đất Tổ lên đường nhập ngũ

NDO -

Sáng 18/2, gần 2.000 thanh niên tỉnh Phú Thọ đã lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 277 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Hoạt động giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu tặng hoa động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu tặng hoa động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu Trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng cùng lãnh đạo một số đơn vị, lãnh đạo Quân khu 2 và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dự Lễ giao nhận quân tại thành phố Việt Trì, tiễn các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Để bảo đảm chỉ tiêu giao quân năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác nắm nguồn và tổ chức tuyển chọn công dân nhập ngũ. Trong quá trình khám tuyển, Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố, thị xã đều làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự, giao nhiệm vụ cho Trung tâm y tế, Công an theo dõi, giám sát quá trình sơ tuyển từ cấp xã. 

Gần 2.000 thanh niên đất Tổ lên đường nhập ngũ -0
 Thanh niên đất Tổ hăng hái lên đường nhập ngũ.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự của các địa phương được chú trọng cả về nội dung, hình thức. Vì thế, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2022 bảo đảm yêu cầu đề ra theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong đó, hai chỉ tiêu lớn trong mùa tuyển quân năm nay đã đạt và vượt, đó là tỷ lệ sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 73,5% (vượt 13,5%); trình độ văn hóa 12/12 đạt 55,5% (vượt 0,5%); ngoài ra có 28 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng. 

Một trong những mối quan tâm hàng đầu và chỉ đạo sát sao của các địa phương là tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã tham mưu cho địa phương tổ chức tiêm đủ 2 mũi vaccine cho công dân trước 14 ngày nhập ngũ. Các địa phương không có hoặc dịch Covid-19 ở cấp độ 1, cấp độ 2 theo quy định thì tổ chức Lễ giao nhận quân theo hình thức rút gọn, không tổ chức hoạt động văn nghệ, hội trại... Các địa phương dịch Covid-19 ở cấp độ 3, cấp độ 4 thì tiến hành giao nhận quân trực tiếp, không tổ chức Lễ giao quân. 

Rộn ràng ngày hội tòng quân