Gần 200 y, bác sĩ vào nam chống dịch trên chuyến bay đặc biệt

NDO -

Sáng 11/8, gần 200 y, bác sĩ thuộc 11 đoàn y tế của các tỉnh, thành phố phía bắc đã có mặt trên chuyến bay VN7229 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh để tham gia chống dịch tại các tỉnh phía nam.

Các đoàn y tế được bố trí quầy làm thủ tục ưu tiên.
Các đoàn y tế được bố trí quầy làm thủ tục ưu tiên.

Đây là chuyến bay duy nhất trong nhiều ngày qua từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh và là chuyến bay có số lượng đoàn y tế nhiều nhất từ trước đến nay.

Theo đó, toàn bộ hành khách trên chuyến bay là các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng đến từ 11 cơ quan, đơn vị gồm Cục Y tế, Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học cổ truyền (Bộ Công an), Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Vinmec Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Gần 200 y, bác sĩ tiếp tục vào nam chống dịch trên chuyến bay đặc biệt -0
Toàn bộ hàng hóa, hành lý đi cùng các đoàn y tế được vận chuyển miễn cước. 

Vietnam Airlines đã bố trí riêng một máy bay Airbus A321 để chuyên chở lực lượng ngành y trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa Thủ đô và TP Hồ Chí Minh gần như phải dừng khai thác nhằm tăng cường phòng, chống dịch.

Để lực lượng y tế lên đường làm nhiệm vụ nhanh nhất, Vietnam Airlines đã phối hợp khẩn trương, chặt chẽ với các đoàn công tác để bố trí chuyến bay phù hợp, xin cấp phép bay, huy động nguồn lực tàu bay, tổ bay và ưu tiên làm thủ tục cho các đoàn tại sân bay. Hãng đồng thời hỗ trợ một phần chi phí vé máy bay cho các y bác sĩ và vận chuyển miễn phí cước toàn bộ hành lý, hàng hóa đi kèm các đoàn, trong đó bao gồm nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam