Gala trao thưởng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam: Văn Quyết hay nhất V.League 1-2020

NDO -

Tối 20-11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Gala trao thưởng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (V.League 1,2 và Cúp bóng đá quốc gia) năm 2020. 

Văn Quyết nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất.
Văn Quyết nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Khánh Hải, Phó Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch VFF, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Park Hang Seo cùng đại diện các cơ quan hữu quan và đông đảo cổ động viên.

Gala trao thưởng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 Văn Quyết hay nhất V.League 1-2020 -0
Đội Viettel nhận Cúp vô địch V.League 1. 

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao Cúp vô địch V.League 1 cho đội Viettel, danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất cho ông Trương Việt Hoàng (đội Viettel), bàn thắng đẹp nhất cho cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Cầu thủ xuất sắc nhất cho Nguyễn Văn Quyết, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Bùi Hoàng Việt Anh (cùng của đội Hà Nội FC); Ban tổ chức trận đấu tốt nhất là CLB Than Quảng Ninh, CLB Becamex Bình Dương có mặt sân thi đấu tốt nhất, công tác đào tạo trẻ tốt nhất thuộc về CLB Sông Lam Nghệ An…

Gala trao thưởng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 Văn Quyết hay nhất V.League 1-2020 -0
 Quang Hải nhận giải thưởng bàn thắng đẹp nhất.

Ban tổ chức cũng đã công bố đội hình xuất sắc nhất (theo sơ đồ 3-5-2): thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Viettel), các hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Sầm Ngọc Đức (TP Hồ Chí Minh), Santos (Hà Tĩnh), các tiền vệ Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Nguyễn Hai Long (Quảng Ninh), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) và hai tiền đạo Nguyễn Công Phượng (TP Hồ Chí Minh), Paulo ( Sài Gòn FC).

Gala trao thưởng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 Văn Quyết hay nhất V.League 1-2020 -0
 Đội Bình Định vô địch V.league 2.

Ở V.League 1, đội Bình Định được trao Cúp vô địch; Cúp quốc gia thuộc về đội Hà Nội FC. Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ trọng tài, VFF trao Giải vàng Trọng tài xuất sắc nhất Hoàng Ngọc Hà, Giải vàng Trợ lý trọng tài xuất sắc nhất Phạm Mạnh Long.

Gala trao thưởng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 Văn Quyết hay nhất V.League 1-2020 -0
Đội Hà Nội FC nhận Cúp quốc gia.

* Ngày 20-11, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết mùa bóng 2020. Hầu hết đại diện các đội bóng tham dự đều phàn nàn về công tác trọng tài, VFF đã cam kết sẽ cải tổ mạnh mẽ vấn đề này nhưng khẳng định sẽ hạn chế tối đa việc thuê trọng tài nước ngoài.

Hội nghị cũng đã đi đến quyết định sẽ khai mạc các giải đấu trong nước mùa tới sớm từ tháng 1 và sẽ kết thúc cuối tháng 9 để nhường chỗ cho các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ. Về thể thức, mùa giải 2021 sẽ giống 2020, được chia làm hai giai đoạn gồm lượt đi đấu vòng tròn và tách nhóm ở giai đoạn 2 nhưng tại ở cả V.League 1 và 2 chỉ có sáu đội tranh ngôi vô địch và tám đội trong nhóm tranh tranh vé trụ hạng, sẽ có 1,5 đội xuống hạng ở V.League 1; hai đội xuống hạng ở  V.League 2.

Về tài chính, VFF sẽ chia tiền trong gói hỗ trợ 1,5 triệu USD của FIFA cho các đội bóng. VFF cũng đã tìm được nhà tài trợ cho V.League 1 và 2 nhưng vẫn đang thương thảo chi tiết cụ thể.