Futsal Việt Nam hướng tới Vòng loại châu Á 2024 với nhiều nhân tố mới

NDO - Ngày 9/1, đội tuyển futsal Việt Nam đã hội quân đợt đầu tiên trong năm 2023 nhằm hướng tới Vòng loại futsal châu Á 2024, diễn ra từ ngày 2/10 đến 13/10/2023.
0:00 / 0:00
0:00
Tân huấn luyện viên trưởng Giustozzi lên kế hoạch làm mới đội tuyển futsal Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Tân huấn luyện viên trưởng Giustozzi lên kế hoạch làm mới đội tuyển futsal Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Khác với các phiên bản trước, kể từ Vòng loại futsal châu Á 2024, tất cả các đội tuyển sẽ được bốc thăm chia bảng và tham dự cùng trong 1 vòng loại duy nhất, thay vì chia làm 4 khu vực là Đông Nam Á, Nam Á & Trung Á, Đông Á và Tây Á.

Điều này cũng đồng nghĩa Giải vô địch futsal Đông Nam Á không còn có ý nghĩa quyết định tới tấm vé tham dự Vòng chung kết futsal châu Á như trước kia.

Vì vậy, nhằm giúp huấn luyện viên trưởng đội tuyển futsal Việt Nam - ông Giustozzi có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng và xây dựng lối chơi cho đội tuyển hướng tới mục tiêu giành vé dự Vòng chung kết futsal châu Á 2024 và hướng tới cạnh tranh suất dự Vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2024, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có nhiều kế hoạch tập trung thành nhiều đợt khác nhau trong năm 2023.

Đợt hội quân đầu tiên bắt đầu từ 9/1 đến 15/2 với tổng số 23 cầu thủ được triệu tập, trong đó có sự góp mặt của nhiều cầu thủ mới và cầu thủ trẻ. Đó là Trần Tuyên, Nguyễn Trần Duy (Sài Gòn FC), Hoàng Sỹ Linh, Nguyễn Văn Tuấn (Thái Sơn Bắc), Nguyễn Văn Cố Phát Cổn (Cao Bằng), Đinh Công Viên, Trần Quang Toàn, Lưu Thanh Bảo (Sahako), Dương Ngọc Linh (Thái Sơn Nam)…

Có thể thấy, tân huấn luyện viên trưởng Giustozzi đang cố gắng tạo ra luồng gió mới vào đội tuyển futsal Việt Nam, qua đó vừa tạo động lực cho các cầu thủ, vừa từng bước xây dựng lực lượng kế cận để hướng tới tương lai.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam - Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) cho đến ngày 15/2. Sau thời gian này, các cầu thủ sẽ được trả về câu lạc bộ chủ quản để chuẩn bị cho giải futsal Vô địch quốc gia 2023 sẽ khởi tranh vào tháng 3/2023.

Đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển sẽ diễn ra vào tháng 4/2023. Đây cũng là đợt tập trung mang tính chất bản lề của đội tuyển với chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu dài ngày tại Argentina, Uruguay và Paraguay.

Futsal Việt Nam hướng tới Vòng loại châu Á 2024 với nhiều nhân tố mới ảnh 1

Danh sách tập trung đợt 1 của đội tuyển futsal Việt Nam trong năm 2023. (Ảnh: VFF)