FIFA và AFC đánh giá cao thành tích vừa qua của bóng đá Việt Nam

NDO -

Ngày 2/4, tại đại hội FIFA lần thứ 72, quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa (giữa) gặp mặt quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: VFF)
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa (giữa) gặp mặt quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: VFF)

Cùng với đó, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã còn có những buổi làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản và một số Chủ tịch các Liên đoàn Bóng đá quốc gia khác.

Trong các cuộc gặp, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là nổi bật là việc đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Không chỉ vậy, kết quả thi đấu hoà 1-1 của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản, thuộc vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á đã nhận được sự đánh giá rất cao của Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC và lãnh đạo các Liên đoàn Bóng đá quốc gia khác tham dự Đại hội FIFA, bởi đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ ba cũng như có chiến thắng trước một đội bóng của châu lục là Trung Quốc.

Vào ngày 31/3, Đại hội FIFA lần thứ 72 đã khai mạc tại Doha, Qatar, với sự tham dự của 210 Liên đoàn thành viên của FIFA (một số Liên đoàn quốc gia do hạn chế về di chuyển bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tham dự theo hình thức trực tuyến). Đoàn đại biểu VFF tham dự Đại hội gồm có quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.