Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả

Thứ Năm, 12-08-2021, 22:06

Tối 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh khẳng định: Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả.

Theo đó, từ sáng ngày 12/8, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung: “ Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày;  Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7...".

Khẳng định

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh, đây là thông tin giả mạo. Hiện, các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Kiểm chứng thông tin

 

LINH BẢO