Đưa nhà ga quốc tế cảng hàng không Vinh vào hoạt động

NDO -

NDĐT - Trong chuỗi các sự kiện quan trọng bên lề Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An 2019, sáng 23-2 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) tổ chức khai trương đường bay Vinh – Bangkok và đưa nhà ga quốc tế Cảng hàng không Vinh vào khai thác.

Khai trương cảng hàng không quốc tế Vinh
Khai trương cảng hàng không quốc tế Vinh

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Phát biểu tại lễ khai trương đường bay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, bộ, ban, ngành T.Ư, các đơn vị ngành hàng không, sân bay Vinh đang từng bước được nâng cấp, các tuyến bay được tăng cường nhiều hơn, tốc độ tăng trưởng hành khách qua sân bay Vinh tăng rất nhanh và nhu cầu đi lại bằng hàng không là rất lớn. Tại Cảng hàng không Vinh đã có các tuyến bay đi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột… thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân đến các trung tâm lớn, các vùng quan trọng của đất nước, góp phần quan trọng thu hút đầu tư, tạo thuận lợi lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của cả khu vực Bắc Trung Bộ.

Việc mở và khai thác hiệu quả đường bay Vinh - Bangkok là tiền đề quan trọng và mở thêm các đường bay khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung, là cầu nối giữa quê hương Bác Hồ với các thành phố, các trung tâm lớn trong cả nước và khu vực, có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

Đây cũng là dịp để mời gọi các nhà đầu tư khác cùng chung tay khai thác và phát triển tiềm năng du lịch, đẩy mạnh tính liên kết vùng trong việc xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch trong và ngoài nước.

Ngay sau lễ khánh thành, chuyến bay Vinh - Bangkok khởi hành đầu tiên tại Cảng hàng không Vinh vào lúc 11 giờ 20 phút ngày 23-2, chiều cùng ngày, Vietravel đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đón đoàn 180 khách Thái-lan sang thăm Nghệ An tại sân bay Vinh. Đây là đoàn khách quốc tế lớn nhất ghé thăm Nghệ An trong nhiều năm qua. Những du khách này sẽ là cầu nối góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ An đến với bạn bè quốc tế.