Dự báo nắng nóng dịp thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022

NDO -

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết dịp thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 tại các khu vực trên cả nước phổ biến ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo, trong thời gian diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, ở khu vực Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Khu vực Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng ngày 8/7, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. 

Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn.

Dự báo xu hướng thời tiết từ ngày 6-9/7 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Bắc Bộ: Từ ngày 6-8/7, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Ngày 9/7 trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 6-8/7, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng ngày 8/7, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-38 độ, có nơi hơn 38 độ C.

Ngày 9/7, ngày nắng, riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 6-9/7, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-33 độ C.