Đồng Tháp: Khen thưởng quần chúng trong vụ cướp ngân hàng 1,75 tỷ đồng

NDO - 6 quần chúng được Bộ Công an khen thưởng vì đã dũng cảm, mưu trí đấu tranh và bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại ngân hàng.
0:00 / 0:00
0:00
6 cá nhân được Bộ Công an khen thưởng. (Ảnh: THANH THẢO)
6 cá nhân được Bộ Công an khen thưởng. (Ảnh: THANH THẢO)

Trưa 13/12, Công an thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị đã tổ chức buổi Lễ trao thưởng cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia bắt đối tượng cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào chiều 15/11, Trần Thanh Luân (25 tuổi, ngụ xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc) vào ngân hàng để giả vờ giao dịch.

Thấy ngân hàng vắng khách, Luân rút súng giả và bom giả ra khống chế, yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô với tổng số tiền 1,75 tỷ đồng.

Khi Luân chưa kịp tẩu thoát thì ông Phan Tấn Đức và anh Lê Nhựt Huy là nhân viên bảo vệ của 1 ngân hàng trên địa bàn thành phố Sa Đéc đã không ngại nguy hiểm xông vào, khống chế đối tượng.

Quá trình khống chế, các nhân viên khác của ngân hàng cũng đã kịp thời hỗ trợ 2 nhân viên bảo vệ.

Trước sự dũng cảm, mưu trí đấu tranh và bắt giữ đối tượng cướp tài sản, Bộ Công an đã khen thưởng cho ông Đức và anh Huy mỗi người 5 triệu đồng. 4 cá nhân còn lại được khen thưởng 3 triệu đồng trích từ Quỹ Phòng, chống tội phạm Trung ương.