Đồng Nai chú trọng nâng cao vai trò, vị thế của người cao tuổi

NDO -

Chiều 23/2, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn công tác của Hội có buổi thăm và làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai, dự buổi làm việc. 

Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc.
Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu Người cao tuổi tại Đại hội đại biểu Người cao tuổi toàn quốc lần thứ VI; nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư về công tác Người cao tuổi trong tình hình mới, Hội Người cao tuổi Việt Nam thành lập các đoàn công tác nhằm khảo sát, nắm bắt tình hình về hoạt động của Hội Người cao tuổi tại các địa phương để từ đó có phương hướng phù hợp, nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác Người cao tuổi các cấp. 

Theo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Đồng Nai, công tác phát triển hội viên ở Đồng Nai không ngừng được đẩy mạnh, thu hút nhiều người cao tuổi vào tổ chức Hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, toàn tỉnh kết nạp được 51.094 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là 187.704 người trên tổng số hơn 198 nghìn người cao tuổi, đạt tỷ lệ 95%. Người cao tuổi xác lập được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống chính trị cơ sở, hệ thống đoàn thể, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình có ấn tượng tốt, đánh giá cao về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua và việc lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện, quan tâm, chăm sóc đến người cao tuổi. Mong muốn Đồng Nai quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đại hội đại biểu Người cao tuổi toàn quốc lần  thứ VI; quán triệt, học tập nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội; chuẩn bị triển khai trực tuyến nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII về công tác người cao tuổi.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh xây dựng kế hoạch hoạt động hiệu quả, phong phú, tập hợp được hội viên; chủ động tham mưu đề xuất, kiến nghị theo thẩm quyền của địa phương và Trung ương; tổ chức bộ máy tổng thể, thống nhất từ Trung ương đến cơ sở; hoàn thiện chính sách cho cán bộ làm công tác Người cao tuổi. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai nói chung và các Hội nói riêng, trong đó có Hội Người cao tuổi tỉnh. Việc tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Hội Người cao tuổi là rất ý nghĩa. Người cao tuổi đã thể hiện được vai trò khi phát triển các mô hình trang trại, hiến đất làm đường. 

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị Hội Người cao tuổi tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Trung ương Người cao tuổi Việt Nam để thúc đẩy, triển khai công tác chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi của địa phương; lưu ý việc huy động nguồn lực chăm lo cho người cao tuổi phải bền lâu, căn bản. Khuyến khích người cao tuổi tham gia giáo dục, tuyên truyền đạo đức lối sống tích cực; phòng, chống tham nhũng; bảo vệ môi trường…

Dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trao quà cho Hội viên Hội Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trị giá 100 triệu đồng.