Đội tuyển Olympic Việt Nam có đầy đủ lực lượng hướng tới ASIAD 19

NDO - Ngày 13/9, đội tuyển Olympic Việt Nam đón thêm 12 cầu thủ vừa cùng U23 Việt Nam hoàn thành Vòng loại U23 châu Á. Theo đó, quân số đội được nâng lên 24 tuyển thủ.
0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam đón thêm nhân sự mới. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam đón thêm nhân sự mới. (Ảnh: VFF)

Những cầu thủ được tăng cường cho đội tuyển Olympic Việt Nam gồm: thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Võ Minh Trọng, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn và Bùi Vĩ Hào.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để củng cố nhân sự, cân bằng nền tảng thể lực giữa các nhóm cầu thủ và rèn giũa lối chơi cho toàn đội.

Theo quy định của ban tổ chức ASIAD 19, mỗi đội được đăng ký tối đa 22 cầu thủ từ danh sách sơ bộ, nên đội sẽ chia tay 2 cầu thủ trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày 16/9.

Cũng trong buổi tập chiều 13/9, thay mặt Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú đã gặp gỡ, động viên thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Được biết, mục tiêu mà Olympic Việt Nam hướng đến là giành vé vượt qua vòng đấu bảng của đại hội thể thao. Tại ASIAD lần thứ 19, Việt Nam lần lượt gặp Mông Cổ (19/9), Iran (21/9) và Saudi Arabia (24/9).

Đội tuyển Olympic Việt Nam có đầy đủ lực lượng hướng tới ASIAD 19 ảnh 2

Tiền vệ Nguyễn Thái Sơn (Đông Á Thanh Hóa) dưới màu áo đội tuyển Olympic Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về hành trình sắp tới, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn nói: "Tôi không ngại đối thủ nào cả. Toàn đội sẽ cố gắng từng trận đấu. Việc thi đấu nhiều giúp tôi cải thiện khả năng. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ những tình huống mắc lỗi. Dù ít thời gian tập luyện nhưng các cầu thủ đã quen nhau từ lâu, vì vậy chúng tôi khá hiểu nhau".

"Huấn luyện viên Troussier và huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có sự khác biệt, mỗi người có triết lý riêng nhưng trên sân tập, cả hai thầy đều yêu cầu chúng tôi phải tập trung vào mục tiêu", Thái Sơn chia sẻ.

Môn bóng đá nam ASIAD 19 có tổng số 23 đội, chia làm 6 bảng đấu. Trong đó có 5 bảng với 4 đội và một bảng 3 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng trong. Bên cạnh đó 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất cũng đi tiếp.

Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ 19 đến 24/9. Vòng 16 đội mạnh nhất diễn ra vào ngày 26 và 27/9. Các trận tứ kết được tổ chức vào ngày 30/9. Các trận bán kết diễn ra vào ngày 3/10. Trận tranh Huy chương Đồng và Huy chương Vàng diễn ra vào ngày 7/10.

Đội tuyển Olympic Việt Nam có đầy đủ lực lượng hướng tới ASIAD 19 ảnh 3

Danh sách 24 cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam mà huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ phải loại 2 người trước khi tham dự ASIAD 19. (Nguồn: VFF)