Đội tuyển nữ U18 Việt Nam hoàn thành đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2022

NDO -

Ngày 26/4, đội tuyển nữ U18 Việt Nam hoàn thành buổi tập cuối cùng theo kế hoạch của đợt tập trung đầu tiên, chuẩn bị và hướng tới Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2022.

Huấn luyện viên Akira Ijiri dặn dò các học trò trước buổi tập. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Akira Ijiri dặn dò các học trò trước buổi tập. (Ảnh: VFF)

Đợt tập trung lần này có sự tham gia của 30 vận động viên, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri. Các cầu thủ đã có 2 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, từ ngày 13 đến 26/4.

Chia sẻ về đợt tập trung lần này, huấn luyện viên Akira Ijiri cho biết: “Mục tiêu đầu tiên của ban huấn luyện là thông qua các bài tập có thể đánh giá và nắm bắt được tình hình hiện tại của các cầu thủ. Bên cạnh việc chuẩn bị cho Giải vô địch U18 Đông Nam Á tới đây, đợt tập trung lần này cũng là cơ hội rèn luyện năng lực cho các thành viên ban huấn luyện, phục vụ công tác đào tạo các vận động viên trẻ trong tương lai”.

Đội tuyển nữ U18 hoàn thành đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2022 -0
 Các nữ tuyển thủ U18 Việt Nam trên sân tập luyện. (Ảnh: VFF)

Đánh giá chất lượng đợt tập trung, nhà cầm quân người Nhật nhận định: “Các cầu thủ vừa trải qua thời gian thi đấu liên tục tại Giải vô địch nữ U19 quốc gia, do đó vẫn còn những ảnh hưởng nhất định, thế nhưng, hầu hết các bạn đều đã nỗ lực để hoàn thành bài tập theo yêu cầu của ban huấn luyện.

Nội dung chương trình tập huấn đợt 1 tập trung vào các yếu tố cơ bản trong rèn luyện bóng đá. Ban huấn luyện sử dụng phương pháp cởi mở để các vận động viên tự tìm tòi và nắm vững các nguyên lý của bóng đá hiện đại”.

Dự kiến, đội tuyển nữ U18 quốc gia sẽ có đợt tập trung tiếp theo vào đầu tháng 6, trước khi có chuyến tập huấn nước ngoài chuẩn bị cho Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2022.