Đội tuyển futsal Việt Nam tái ngộ đương kim Á quân thế giới Nga tại Vòng 1/8

NDO -

Theo lịch thi đấu, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển futsal Nga vào ngày 22/9 ở vòng 1/8 của VCK Futsal World Cup 2021. Đây cũng chính là đội bóng đã loại đội tuyển futsal Việt Nam tại vòng 1/8 kỳ World Cup cách đây 5 năm trên đất Colombia với tỷ số 7-0, sau đó tiến thẳng đến trận chung kết của giải.

Đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai liên tiếp đối mặt với đội tuyển futsal Nga tại vòng 1/8 VCK futsal World Cup. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai liên tiếp đối mặt với đội tuyển futsal Nga tại vòng 1/8 VCK futsal World Cup. (Ảnh: VFF)

Kết thúc vòng bảng với vị trí thứ ba bảng D, đội tuyển futsal Việt Nam đã giành 1 trong 4 tấm vé cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất để tiến vào vòng 1/8. Đối thủ của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là Nga, đội nhất bảng B.

Theo lịch thi đấu được FIFA ban hành, đây là trận đầu tiên của vòng đấu knock-out. Cụ thể, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Nga vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 22/9 (giờ Lithuania) tức 21 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) ngày 22/9. Đây là khung giờ đẹp để giới mộ điệu có thể theo dõi màn trình diễn của đoàn quân HLV Phạm Minh Giang.

Cùng với đội tuyển futsal Việt Nam, đội bóng khác ở Đông Nam Á là Thái Lan cũng đã giành quyền đi tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Kết thúc vòng bảng, đội bóng xứ Chùa vàng bỏ túi 4 điểm sau 1 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua. Đối thủ của Thái Lan ở vòng 1/8 là đội nhất bảng A, Kazakhstan. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 23/9.

Đến thời điểm này, VCK FIFA Futsal World Cup 2021 cũng đã xác định được 13/16 đội chắc chắn giành quyền đi tiếp. Đó là Kazakhstan, Venezuela (A); Nga, Uzbekistan (B); Bồ Đào Nha, Morocco, Thái Lan (C); Brazil, Czech, Việt Nam (D), Tây Ban Nha (E); Argentina, Iran (F). Ba suất còn lại khó thoát khỏi tay Nhật Bản, Paraguay (E) và Serbia (F).