Đội tuyển futsal Việt Nam đấu giao hữu cùng Nga và Hungary

NDO - Trong hành trình hướng đến Vòng loại futsal châu Á 2024, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu quốc tế với các đối thủ rất mạnh là đội tuyển futsal Hungary và đội tuyển futsal Nga, trong các ngày 17/9 và 19/9.
0:00 / 0:00
0:00
Các tuyển thủ futsal Việt Nam hướng tới 2 trận đấu giao hữu quốc tế chất lượng. (Ảnh: VFF)
Các tuyển thủ futsal Việt Nam hướng tới 2 trận đấu giao hữu quốc tế chất lượng. (Ảnh: VFF)

Tính đến nay, đội tuyển futsal Hungary đã có 1 lần tham dự FIFA futsal World Cup vào năm 1989 và dừng chân ở vị trí thứ năm, 3 lần tham dự giải vô địch châu Âu - UEFA Futsal Championship vào các năm 2005, 2010 và 2016, nhưng đều dừng bước ở vòng bảng. Đội tuyển futsal Hungary hiện đang đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng FIFA.

Trong khi đó, đội tuyển futsal Nga có thành tích vượt trội. Đại diện nước Nga có 7 lần tham dự FIFA futsal World Cup (1992-200, 2008-2021) và tất cả các giải vô địch châu Âu, 1 lần vô địch châu Âu vào năm 1998 và giành ngôi Á quân futsal World Cup 2016 sau khi thua Argentina. Đội tuyển futsal Nga hiện đang đứng thứ 4 trên thế giới.

Đánh giá về quá trình chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển futsal Việt Nam, huấn luyện viên Diego Giustozzi cho biết, ông đang thử nghiệm hệ thống và nhân tố mới. Ông hài lòng với sự thay đổi. Ban huấn luyện còn nhiều việc phải làm nhưng đều đang đi đúng hướng.

"Tôi rất hài lòng với những trải nghiệm tập huấn vừa qua ở Nam Mỹ. Đội tuyển futsal Việt Nam cần những trận đấu chính thức có chất lượng như vậy. Nếu chúng tôi chơi những trận đấu kiểu đó 20-30 lần một năm thì Việt Nam sẽ là cường quốc ở châu Á. Chúng ta chỉ thiếu sự cọ xát, thi đấu ở mức độ phù hợp", huấn luyện viên Diego Giustozzi chia sẻ.

Đội tuyển futsal Việt Nam đấu giao hữu cùng Nga và Hungary ảnh 1

Huấn luyện viên Diego Giustozzi. (Ảnh: VFF)

Đối thủ trong 2 trận giao hữu sắp tới của đội tuyển futsal Việt Nam là Hungary và Nga đều rất mạnh. Kỳ vọng vào 2 trận "thử lửa" này, nhà cầm quân Diego Giustozzi một lần nữa khẳng định futsal Việt Nam cần những trận đấu cấp độ quốc tế.

"Đội tuyển futsal Hungary và Nga sẽ đem đến điều đó. Việc đối đầu với những khó khăn lớn sẽ giúp đội tốt hơn. Tôi chắc chắn rằng, nếu toàn đội có sự tin tưởng bản thân nhiều hơn, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ của mình. Những điều này cần được xuất phát từ suy nghĩ của chính các cầu thủ. Đây là bước cuối cùng mà chúng ta cần phải làm để bắt đầu đạt được những kết quả quan trọng", ông Diego Giustozzi nhận định.

Chia sẻ về hai trận giao hữu sắp tới, đội trưởng Phạm Đức Hòa nói: "Tôi cảm thấy rất hào hứng khi được đối đầu với hai đối thủ rất mạnh đến từ châu Âu là Hungary và Nga. Đây là cơ hội rất tốt để futsal Việt Nam hoàn thiện cũng như học hỏi được nhiều hơn từ các đối thủ trên".

Về đối thủ là đội tuyển futsal Nga, Đức Hòa chia sẻ: "Đây là lần thứ ba chúng tôi được đối đầu với họ, 2 lần trước chúng tôi đã nhận thất bại, tuy nhiên với thất bại gần đây nhất ở World Cup 2021, đội tuyển futsal đã cải thiện được về mặt tỷ số cũng như lối chơi. Tôi hy vọng với lần đối đầu thứ ba này chúng ta sẽ thể hiện được tốt hơn nữa và sẽ có được kết quả tốt".

2 trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển futsal Việt Nam gặp đội tuyển futsal Hungary (16 giờ ngày 17/9) và gặp đội tuyển futsal Nga (16 giờ ngày 19/9) diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Thành phố Hồ Chí Minh).