Đội tuyển futsal nữ Việt Nam tập huấn đợt đầu tiên trong năm 2024

NDO - Tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8 (TP Hồ Chí Minh), đội tuyển futsal nữ Việt Nam chính thức bước vào buổi tập đầu tiên, chuẩn bị tham dự giải giao hữu quốc tế tại Trung Quốc trong tháng 7 tới đây.
0:00 / 0:00
0:00
Các tuyển thủ futsal nữ Việt Nam tập luyện. (Ảnh: VFF)
Các tuyển thủ futsal nữ Việt Nam tập luyện. (Ảnh: VFF)

Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển futsal nữ Việt Nam tập luyện dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng. Chia sẻ về đợt tập trung này, huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng cho biết mục tiêu của ban huấn luyện trong thời gian này là xây dựng và hoàn thiện chiến thuật, lối chơi mới cho toàn đội.

Trong các đợt tập trung trước đây, lực lượng cầu thủ futsal nữ được tuyển chọn một phần là các cầu thủ sân 11 người nên nguồn nhân sự đa dạng hơn. Tuy nhiên hiện tất cả các cầu thủ đang tập trung thi đấu lượt về giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 nên lực lượng nòng cốt là các cầu thủ đội futsal nữ Thái Sơn Nam TP Hồ Chí Minh.

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam tập huấn đợt đầu tiên trong năm 2024 ảnh 1

Huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển futsal nữ Việt Nam chia sẻ, điểm thuận lợi là các cầu thủ futsal nữ được tập luyện duy trì trong thời gian qua nên không mất nhiều thời gian cải thiện nền tảng thể lực. Vì vậy ông có nhiều thời gian hơn để tập chiến thuật cho cả đội.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập luyện trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu quốc tế. Trong thời gian tập luyện tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8, TP Hồ Chí Minh, dự kiến đội sẽ có 2 trận giao hữu với các quân xanh được tính toán kỹ lưỡng. Đây là cơ hội để huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng thử nghiệm đội hình, đánh giá năng lực cầu thủ cũng như vận hành chiến thuật.