Đội tuyển bóng rổ quốc gia lên ngôi vô địch VBA 3x3 Pro

NDO -

Tối 8/5, tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP Hồ Chí Minh), đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã đánh bại Thang Long Warriors để đăng quang ngôi vô địch Giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA 3x3 đầu tiên tại Việt Nam.

Bốn thành viên đội tuyển bóng rổ quốc gia ăn mừng chức vô địch VBA 3x3 Pro. (Ảnh: VBA)
Bốn thành viên đội tuyển bóng rổ quốc gia ăn mừng chức vô địch VBA 3x3 Pro. (Ảnh: VBA)

Trước đó ở chặng thi đấu Đà Nẵng, đội tuyển quốc gia và Thang Long Warriors đã gặp nhau ở chung kết, lúc đó chiến thắng gọi tên đội tuyển quốc gia. Trong lần tái ngộ ở chung kết tổng, thắng lợi 1 lần nữa thuộc về đội tuyển quốc gia.

Xét về lực lượng, đội tuyển quốc gia có đến 3 cầu thủ cao trên 190cm, trong khi Thang Long Warriors có đến 2 cầu thủ cao không đến 170cm là Jamal Marrow và Hồng Gia Lân. Đội tuyển quốc gia đã khai thác tối đa sự chênh lệch này để ghi điểm cận rổ.

Dù Thang Long Warriors nỗ lực bám đuổi, nhưng thua thiệt khi tranh bóng bật bảng khiến đại diện Thủ đô không thể tạo nên đột biến. Kết quả, đội tuyển quốc gia giành chiến thắng 19-14 và trở thành nhà vô địch chung cuộc của VBA 3x3 Pro lần này.

Cả 2 nhà vô địch chặng Đà Nẵng là đội tuyển quốc gia và U20 Nha Trang Dolphins đều giành chức vô địch ở Grand Finals trong hạng mục của mình (Pro và U20). 

U20 Nha Trang Dolphins vô địch các đội trẻ

Ở trận đầu tiên của vòng chung kết, các chàng trai thành phố biển đã có chiến thắng nghẹt thở 17-16 trước U20 Cantho Catfish, giành vé vào chơi trận chung kết với U20 Saigon Heat, đội đã đánh bại U20 Thang Long Warriors với tỷ số 20-17. 

Sau nửa đầu trận đấu cân bằng, U20 Nha Trang Dolphins đã vượt lên ở giai đoạn sau nhờ những cú ném 2 điểm chính xác của Nguyễn Hoàng Phúc. Chung cuộc, U20 Nha Trang Dolphins giành chức vô địch VBA 3x3 U20 sau khi đánh bại U20 Saigon Heat với tỷ số 21-16.