Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia thi đấu thể thao chào mừng 75 năm Quốc khánh

NDO -

Ngày 3-9, tại thủ đô Phnom Penh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC) phối hợp Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá kỷ niệm 75 năm Quốc khánh và hai năm Ngày thành lập câu lạc bộ.

Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu tại lễ khai mạc.
Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo Ban tổ chức, các trận đấu bóng đá diễn ra trong 10 ngày ( từ 3 đến 12-9) được chia làm  hai bảng, với sự tham gia của tám đội là thành viên VBCC, gồm: Ngân hàng MB Bank, Công ty Openet, Ngân hàng SHB, Công ty Metfone, Ngân hàng BIDC, Công ty Farax, Công ty xây dựng CBC và Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tại Campuchia (VSMEC).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh nhấn mạnh, năm 2020, đất nước có nhiều ngày lễ lớn. Các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao, như bóng bán, cầu lông, gôn và bóng đá để kỷ niệm những sự kiện quan trọng đó.

Theo Đại sứ, điều mong đợi năm nay của mọi người là sức khỏe. Một điều có ý nghĩa quan trọng là các doanh nghiệp Việt Nam và công ty gốc Việt đang làm ăn kinh doanh ở Campuchia đều đứng vững, có thể chống chọi và tiếp tục phát triển trong bối cảnh khó khăn. 

“Sức mạnh của một dân tộc thể hiện qua sức cạnh tranh của sản phẩm, dịch vụ và các mặt hàng. Vì vậy, thành công của các doanh nghiệp chính là sự đóng góp vào sức mạnh của quốc gia. Cộng đồng người Việt Nam tự hào về các doanh nghiệp của nước nhà đang hoạt động tại Campuchia”, Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia thi đấu thể thao chào mừng 75 năm Quốc khánh -0
Một pha bóng trong trận mở màn 

Được thành lập từ tháng 8-2018 dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán nước ta, VBCC hiện có khoảng 50 doanh nghiệp thành viên với tổng vốn đầu tư tại thị trường Campuchia xấp xỉ ba tỷ USD. 

Ngoài hoạt động đầu tư, kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển nền kinh tế của nước bạn trên các lĩnh vực: ngân hàng, viễn thông, hàng không, lâm nghiệp và y tế, VBCC cũng chú trọng tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao nhằm duy trì thường xuyên phong trào rèn luyện sức khỏe, tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các doanh nghiệp thành viên với cộng đồng.

75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9