Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh viếng Nghĩa trang liệt sĩ

NDO -

Sáng 28/4, nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022), đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức).

Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.
Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau khi tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang, đoàn đại biểu đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang Thành phố Hồ Chí Minh (Lạc Cảnh, thành phố Thủ Đức).

Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh viếng Nghĩa trang liệt sĩ -0

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Sáng cùng ngày, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Đoàn đại biểu cũng đã dâng hương, dâng hoa lên Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng, số 1, đường Nguyễn Tất Thành, quận 4.