Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp, từ ngày 7 đến 9-9, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn, tham gia các hoạt động và tổ chức gian trưng bày về Việt Nam trong khu quốc tế tại Hội báo Avante lần thứ 42 của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha (PCP).

Gian Việt Nam đông khách tới thăm ngay từ lúc khai mạc hội báo.
Gian Việt Nam đông khách tới thăm ngay từ lúc khai mạc hội báo.

Tại các buổi tiếp Đoàn Báo Nhân Dân, lãnh đạo PCP thông báo về những thay đổi tích cực của đảng trong thời gian vừa qua, tăng cường sức mạnh cả về chính trị và kinh tế để nâng cao vị thế và vai trò trong đời sống chính trị ở Bồ Đào Nha. Các tầng lớp nhân dân, trong đó có rất nhiều thanh niên, tiếp tục dành sự ủng hộ mạnh mẽ đối với PCP nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao đời sống và bảo vệ quyền lợi của người lao động Bồ Đào Nha.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018 ảnh 1

Các ấn phẩm báo Tết của Báo Nhân Dân thu hút sự quan tâm của nhiều người Bồ Đào Nha và khách quốc tế.

Năm nay là lần thứ hai Báo Nhân Dân tổ chức gian Việt Nam tại Hội báo Avante. Các đồng chí lãnh đạo của PCP đánh giá cao quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam, giao cho Báo Nhân Dân tham gia các hoạt động truyền thống tại hội báo. Sự hiện diện của gian trưng bày Việt Nam là điểm nhấn quan trọng tại hội báo, thể hiện sự ủng hộ và đoàn kết đối với PCP, đồng thời chia sẻ thông tin, kinh nghiệm phát triển. Các đồng chí lãnh đạo PCP nhấn mạnh, đây là biểu hiện cụ thể của tình đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng và nhân dân hai nước, giúp nhân dân Bồ Đào Nha và bạn bè quốc tế hiểu thêm về Việt Nam.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018 ảnh 2

Đồng chí Vladimiro Vale, Ủy viên Bộ Chính trị ĐCS Bồ Đào Nha tiếp đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Tổng biên tập, Trưởng đoàn Báo Nhân Dân.

Thay mặt Đoàn đại biểu Việt Nam, đồng chí Lê Quốc Khánh bày tỏ vui mừng được chứng kiến sự phát triển ngày càng vững chắc và vị thế ngày càng nâng cao của PCP trong đời sống chính trị-xã hội ở Bồ Đào Nha. Thông báo tình hình của Việt Nam, đồng chí Lê Quốc Khánh cho biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, vị thế và uy tín quốc tế tiếp tục được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, đạt kết quả quan trọng.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018 ảnh 3

Đoàn Báo Nhân Dân chụp ảnh lưu niệm cùng Việt kiều và các bạn Bồ Đào Nha đến từ nhiều nơi để giúp tổ chức Gian Việt Nam tại Hội báo.

Ngay từ ngày khai mạc hội báo, gian Việt Nam đã thu hút đông khách tới thăm và tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam qua những hình ảnh, tư liệu, sách, báo... được trưng bày tại đây. Nhiều người chia sẻ sự vui mừng về những thay đổi to lớn của Việt Nam trong hơn 30 năm đổi mới. Đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè người Bồ Đào Nha đã nhiệt tình tham gia tổ chức và các hoạt động của gian trưng bày.

Trong thời gian diễn ra hội báo, Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân đã tham gia và phát biểu tại cuộc hội thảo về Các Mác; có nhiều hoạt động tiếp xúc, trao đổi cùng các đoàn quốc tế tham dự hội báo.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018 ảnh 4

Gian Việt Nam nổi bật trong Khu Quốc tế tại hội báo.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018 ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Điền Tâm, Trưởng Ban Quốc tế, Báo Nhân Dân phát biểu tại hội thảo về Các Mác, một hoạt động quan trọng của hội báo.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018 ảnh 6

Nhiều vị khách dành hàng giờ tìm hiểu về văn hóa, du lịch và các thông tin để tới thăm Việt Nam.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018 ảnh 7

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha (PCP) Jerónimo de Sousa khẳng định vai trò và vị thế của PCP trong đời sống chính trị-xã hội ở Bồ Đào Nha.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham gia Hội báo Avante 2018 ảnh 8

Biểu dương lực lượng ủng hộ Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.