Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Avante

NDO -

NDĐT- Từ ngày 4 đến 7-9, đoàn đại biểu báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập làm trưởng đoàn, tham gia nhiều hoạt động tại Hội báo Avante lần thứ 39 của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.

Quần chúng biểu dương lực lượng ủng hộ Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.
Quần chúng biểu dương lực lượng ủng hộ Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.

Hội báo Avante năm nay diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha (PCP). nhằm củng cố lực lượng và thu hút sự ủng hộ của quần chúng để chuẩn bị tham gia cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 10.

Trong thời gian diễn ra hội báo, đoàn Báo Nhân Dân có các cuộc gặp và tiếp xúc với các đồng chí Tổng Bí thư Jerónimo de Sousa; Manuel Rodrigues, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Biên tập báo Avante; và Albano Nunes, Bí thư Trung ương đảng.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Avante ảnh 1

Tổng Biên tập báo Avante, Manuel Rodrigues (phải), gặp gỡ Trưởng đoàn Việt Nam- Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Khánh.

Các đồng chí lãnh đạo PCP thông báo về hoạt động của đảng trong thời gian vừa qua và cho biết PCP tiếp tục giành được sự ủng hộ của quần chúng và có thêm 2.000 tình nguyện viên; đánh giá cao hoạt động trao đổi đoàn giữa hai đảng và hai tờ báo đảng nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Avante ảnh 2

Gặp gỡ Việt Nam tại Hội báo Avante nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo PCP chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong công cuộc đổi mới, đồng thời khẳng định PCP và nhân dân Bồ Đào Nha luôn ủng hộ Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước, bảo vệ thành quả cách mạng, độc lập và chủ quyền. Lãnh đạo PCP cho rằng, sự tham gia tích cực của đoàn Việt Nam tại Hội báo Avante đã đóng góp vào việc tăng cường tình hữu nghị và đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên quan trọng để Đảng CS Bồ Đào Nha vững tin triển khai những hoạt động mở rộng uy tín, tầm ảnh hưởng trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Avante ảnh 3

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Khánh tặng quà lưu niệm Tổng Bí thư PCP Jerónimo de Sousa.

Thay mặt đoàn Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Khánh khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam đã và sẽ luôn sát cánh ủng hộ Đảng Cộng sản và nhân dân lao động Bồ Đào Nha trong cuộc đấu tranh vì dân chủ, bình đẳng và tiến bộ xã hội, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha trong việc giữ vững vai trò là một đảng Cộng sản kiên định lập trường chủ nghĩa Mác - Lê-nin trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp.

Đoàn đại biểu Báo Nhân Dân tham dự Hội báo Avante ảnh 4

Tổng Bí thư PCP Jerónimo de Sousa gặp các đoàn đại biểu quốc tế.

Trong thời gian diễn ra hội báo, Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước Việt Nam. Phó Tổng Biên tập Lê Quốc Khánh có bài phát biểu, khẳng định thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập và thống nhất đất nước là thắng lợi của lòng yêu nước nồng nàn, của khát vọng độc lập, tự do và hòa bình. Chính tinh thần quốc tế cao cả là một trong những nhân tố quan trọng giúp nhân dân Việt Nam vững bước trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ độc lập, chủ quyền của đất nước.

Các ý kiến tại buổi nói chuyện đều ca ngợi thắng lợi vĩ đại của nhân dân Việt Nam năm 1975, làm nức lòng bè bạn gần xa và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới trong đó có nhân dân Bồ Đào Nha. Qua các kênh thông tin, nhân dân Bồ Đào Nha biết rằng chiến tranh đã lùi xa nhưng nhân dân Việt Nam vẫn phải khắc phục hậu quả của chiến tranh trong đó có chất độc da cam.

Đoàn Báo Nhân Dân cũng trao đổi thông tin với các đoàn quốc tế, tham gia các hoạt động chung của gần 60 đoàn đại biểu quốc tế; thăm các cơ sở văn hóa - thể thao ở Almada và dự cuộc mít-tinh biểu dương, tập hợp lực lượng của Ðảng CS Bồ Ðào Nha với sự tham gia của hàng chục nghìn người.