Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Báo Pasaxon Lào

NDO -

Ngày 27/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm và làm việc với Báo Paxason; thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane…

Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa (trái) dẫn đầu thăm và làm việc với Báo Pasaxon, sáng 27/4. (Ảnh: XUÂN SƠN)
Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa (trái) dẫn đầu thăm và làm việc với Báo Pasaxon, sáng 27/4. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Tại buổi làm việc với Báo Pasaxon - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng với vai trò là cơ quan báo chí chủ lực, cơ quan ngôn luận, tiếng nói chính thức của Đảng Nhân Dân Cách Mạng Lào và của Nhà nước Lào, Báo Pasaxon sẽ hoàn thành tốt công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương, những quan điểm, định hướng lớn của Đảng và Nhà nước Lào; hy vọng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Báo tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của cơ quan báo Đảng, chủ động đổi mới các ấn phẩm, tích cực áp dụng công nghệ thông tin để xây dựng cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng, không chỉ hướng tới các đảng viên, cán bộ, mà cả các độc giả trẻ của Lào.

Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Báo Pasaxon Lào -0
 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa (trái) nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Sau khi chia sẻ với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Lào về tình hình ở trong nước, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện và bà con cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục là cầu nối hợp tác giữa hai nước; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, chấp hành nghiêm pháp luật nước sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Báo Pasaxon Lào -0
 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Công ty Star Telecom. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Tại trụ sở Công ty Star Telecom, sau khi nghe Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom Lưu Mạnh Hà báo cáo tình hình hoạt động, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng những thành tựu mà Công ty Star Telecom đã đạt được sau hơn 10 năm đầu tư sang Lào; đề nghị Viettel nói chung và Star Telecom nói riêng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động và trong các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng; khẳng định uy tín, thương hiệu, bản sắc Việt Nam ở nước bạn Lào, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và trong xu thế các nước cùng quan tâm đến công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, giúp nâng cao năng lực quản trị.

Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Báo Pasaxon Lào -0
 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa ân cần thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11, chiều 27/4. (Ảnh: XUÂN SƠN)

* Cũng trong ngày 27/4, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã tới thăm cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng đang hỗ trợ Lào vận hành Tòa nhà Quốc hội mới - quà tặng của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Sau khi nghe đồng chí Đại tá Nguyễn Chiến, Phó Tư lệnh Binh đoàn 11 báo cáo tình hình công việc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã ân cần thăm hỏi và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 11.

Trong thời gian ở Lào, đoàn đã thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Luang Prabang cũng như Tổng Lãnh sự và cộng đồng người Việt tại Luang Prabang.