Đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang

Ngày 13/7, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.
0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang đã báo cáo tình hình kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương những kết quả nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, Bắc Giang đã rất nỗ lực đổi mới, phát triển năng động, thể hiện được khát vọng phát triển phồn vinh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có nhiều bước tiến bộ trong đổi mới lề lối làm việc, ban hành các văn bản phù hợp với tình hình của địa phương; thường xuyên kiểm tra, giám sát, giao nhiệm vụ, phân công các đồng chí cấp ủy bám sát địa bàn, nắm chắc địa bàn, từ đó đạt được những kết quả ấn tượng trên các mặt công tác.

Công tác xây dựng Đảng, công tác nghiên cứu lý luận và thực tiễn, công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng. Công tác dân vận được thực hiện tốt với nhiều mô hình hay. Bắc Giang đã làm tốt công tác quy hoạch, phát triển kinh tế-xã hội đạt được nhiều kết quả ấn tượng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tốc độ tăng trưởng GRDP cao, nông nghiệp phát triển, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện. Tỉnh phát triển mạnh, đời sống của người dân được nâng lên, người dân tin tưởng vào Đảng, chính quyền.

Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng một cách đồng bộ, đầy đủ, không xem nhẹ, bỏ sót các mặt công tác Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Bắc Giang cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc những điểm mới trong các nghị quyết của Trung ương, nhất là trong công tác quy hoạch cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ... để thực hiện các nghị quyết đạt hiệu quả cao.

Trong phát triển kinh tế-xã hội, Bắc Giang cần nâng cao và giữ vững được môi trường thu hút đầu tư; thực hiện tốt quy hoạch được Chính phủ phê duyệt; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng và phát triển nông thôn mới bền vững; chú trọng đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa xã hội, chăm lo cho đời sống người dân.

Tỉnh Bắc Giang cần đẩy mạnh nghiên cứu kết nối vùng để tạo không gian phát triển, tuy nhiên trong quá trình phát triển cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho nên cần định hướng phát triển kinh tế-xã hội theo hướng bền vững, an toàn.

Dịp này, Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm vùng chuyên canh trồng vải thiều xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn và tặng quà ba hộ gia đình chính sách tại thôn Muối, xã Giáp Sơn. Chiều tối cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Trung tâm chăm sóc người có công tỉnh Bắc Giang.