Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Lâm Đồng

NDO -

Chiều 14/3, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Lâm Đồng và các cơ quan báo chí tại địa phương.

Quang cảnh buổi thăm và làm việc tại Tỉnh ủy Lâm Đồng.
Quang cảnh buổi thăm và làm việc tại Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sở, ngành liên quan và lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận thông tin khái quát về kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025, và tình hình phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng, an ninh-chính trị và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng khẳng định, năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân; nhưng với nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Lâm Đồng đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, kinh tế duy trì mức tăng trưởng dương.

Đồng chí đánh giá cao sự đồng hành của Báo Nhân Dân trong sự phát triển của địa phương thời gian qua và mong muốn các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, thông tin tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và các lĩnh vực khác của tỉnh, giúp quảng bá hình ảnh vùng đất, con người tỉnh phía nam Tây Nguyên với bạn bè cả nước và quốc tế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ niềm vui trước sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lâm Đồng thời gian qua và thông tin khái quát về tình hình hoạt động của Báo Nhân Dân. Đồng chí khẳng định, suốt 71 năm qua, đội ngũ những người làm báo Nhân Dân luôn xung kích trên mặt trận tư tưởng, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn của đất nước.

Báo Nhân Dân luôn kiên trì bảo vệ đường lối đổi mới của Đảng, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích của báo; phản ánh kịp thời, chính xác chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn cuộc sống; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh, phê phán những quan điểm, nhận thức sai trái, biểu hiện tiêu cực; là kênh thông tin quan trọng, tin cậy, giúp định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Lâm Đồng -0
Đồng chí Lê Quốc Minh trao đổi ý kiến với đội ngũ những người làm báo tại Lâm Đồng. 

Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, bước vào kỷ nguyên số, Báo Nhân Dân đã nhanh chóng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đi đầu trong chuyển đổi số, đầu tư đổi mới mạnh mẽ để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực; đồng thời, hỗ trợ cơ quan báo chí của đảng bộ các tỉnh trong việc đổi mới báo chí, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. 

Đồng chí cho rằng, hệ thống báo Đảng là hệ thống xương sống để bảo đảm thông tin chính thống, định hướng của Đảng, Nhà nước; là kênh tin cậy để bạn đọc kiểm chứng thông tin trước sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn thời gian tới, địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân để truyền tải thông tin chính thống của địa phương kịp thời, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm và làm việc tại Lâm Đồng -0
Đoàn công tác Báo Nhân Dân thăm Tòa soạn Báo Lâm Đồng.

Cùng ngày, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác đến thăm, làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Lâm Đồng.

Trao đổi ý kiến với đội ngũ những người làm báo địa phương, đồng chí Lê Quốc Minh đánh giá cao những đổi mới của Hội Nhà báo tỉnh, Báo Lâm Đồng và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh thời gian qua; các đơn vị đã có nhiều sáng tạo trong ứng dụng công nghệ, cách thức hoạt động và sử dụng linh hoạt mạng xã hội để lan tỏa thông tin chính thống, tích cực.

Đồng chí đã chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng làm báo hiện đại, chuyển đổi số, sử dụng các nền tảng công nghệ. Đồng chí thông tin, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, nghiệp vụ, hỗ trợ tối đa cho các cơ quan báo chí địa phương đổi mới, nâng cao chất lượng.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nguyên, ngày 15/3, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác sẽ có chuyến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Đắk Nông và các cơ quan báo chí tại địa phương.