Điều tra vụ vỡ hụi quy mô lớn tại Đồng Nai

NDO - Ngày 27/5, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ vỡ hụi quy mô lớn, gây xôn xao dư luận trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng Công an huyện Thống Nhất hướng dẫn người dân khai báo.
Lực lượng Công an huyện Thống Nhất hướng dẫn người dân khai báo.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban nhân dân xã Lộ 25, vào lúc 13 giờ ngày 26/5, tại Văn phòng bất động sản Huy Thịnh Phát, thuộc địa bàn ấp 3, rất đông người dân tụ tập đông người để đòi nợ với hình thức chơi hụi.

Trước tình trạng trên, lực lượng công an, quân sự xã Lộ 25 đã phối hợp Công an huyện Thống Nhất đến hiện trường bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời, tiến hành làm việc với chủ hụi và những người liên quan.

Bước đầu, xác định chủ hụi là bà N.T.T.H (34 tuổi, ngụ ấp 3, xã Lộ 25) cùng chồng là ông T.Q.H (36 tuổi, ngụ thành phố Long Khánh) đứng ra huy động người dân chơi hụi với hình thức theo ngày, tuần và tháng.

Đến cuối ngày 26/5, có 189 người khai báo thông tin cho chủ hụi vay với tổng số tiền hơn 40,5 tỷ đồng. Trong đó, người cho vay nhiều nhất là 4 tỷ đồng, người ít nhất là 10 triệu đồng.

Trong tối 26 và sáng 27/5, một số người dân tiếp tục khai báo liên quan đến việc cho hai vợ chồng chủ hụi trên vay tiền. Công an huyện Thống Nhất đang tiến hành điều tra, làm rõ.