Đánh bom xe ở Afghanistan

Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo, ít nhất bảy người chết và 41 người bị thương trong vụ nổ lớn tại thủ đô Kabul. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Abdul Nafy Takor (A.Ta-co) cho biết, một xe ô-tô chở thuốc nổ đã phát nổ bên ngoài thánh đường Wazir Akbar Khan ở thủ đô Kabul khi các tín đồ Hồi giáo đang ra về sau lễ cầu nguyện. Chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ đánh bom này.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ đánh bom xe ở Kabul, Afghanistan.
Hiện trường vụ đánh bom xe ở Kabul, Afghanistan.

Trên trang Twitter, Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) cho rằng, vụ đánh bom xe cho thấy tình trạng mất an ninh và hoạt động khủng bố đang diễn ra ở Afghanistan.

Thánh đường Wazir Akbar Khan nằm gần khu vực từng là vùng Xanh tọa lạc nhiều tòa nhà Đại sứ quán nước ngoài và văn phòng đại diện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trước khi lực lượng Taliban lên nắm quyền điều hành Afghanistan vào tháng 8/2021. Vài tháng gần đây, nhiều vụ nổ gây thương vong lớn được tiến hành nhằm vào các thánh đường trong các buổi lễ. Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận là thủ phạm gây ra một số vụ nổ.