Đánh bom và đấu súng tại Somalia, gần 30 người thiệt mạng

NDO -

NDĐT - Cảnh sát Somalia ngày 1-3 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom và đấu súng giữa các lực lượng an ninh nước này và các tay súng gần một khách sạn lớn ở thủ đô Mogadishu đã tăng lên gần 30.

Hiện trường vụ đánh bom khách sạn trên đường Maka Almukarramah, thủ đô Mogadishu, Somalia, ngày 28-2. (Ảnh: Reuters)
Hiện trường vụ đánh bom khách sạn trên đường Maka Almukarramah, thủ đô Mogadishu, Somalia, ngày 28-2. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, vụ đánh bom xe nhằm vào khách sạn Maka Almukarramah do nhóm Al-Shabaab thực hiện đã khiến 29 người thiệt mạng, phần lớn là dân thường, cũng như làm hư hại nhiều tòa nhà, xe ô-tô tại tuyến phố đông đúc nhất tại thủ đô của Somalia. Đây là một trong những vụ đánh bom ác liệt nhất tại thành phố cảng này trong thời gian gần đây.

Hãng thông tấn AP dẫn lời Đại úy Mohamed Hussein xác nhận, ít nhất 40 người khác đã bị thương trong vụ tấn công gần khách sạn Maka Almukarramah và nhà của một thẩm phán nằm trên một tuyến phố tại thủ đô Mogadishu.

Các lực lượng an ninh hiện vẫn tìm cách vô hiệu hóa một số tay súng đang ẩn náu trong tòa nhà gần khách sạn Maka Almukarramah. Nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabab trước đó cho biết, khách sạn này chính là mục tiêu của vụ tấn công.

Cũng theo Đại úy Hussein, số trường hợp thiệt mạng có thể tăng do nhiều người bị thương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Nhiều nạn nhân của vụ tấn công nêu trên bị thương nặng và các bệnh viện đang phải gắng sức xử lý các trường hợp thương vong.

Khách sạn Maka Almukarramah nằm trên tuyến phố cùng tên là nơi các quan chức chính phủ thường xuyên lui tới và nhóm Al-Shabab đã nhiều lần tấn công địa điểm này, làm hàng chục người thiệt mạng.