Đâm dao ở Phần Lan làm hai người chết, sáu người bị thương

NDO -

NDĐT - Ngày 18-8, đã xảy ra một vụ đâm dao tại thành phố Turku của Phần Lan làm ít nhất hai người chết và sáu người bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ được kẻ tấn công nhưng hiện chưa xác định được đây có phải là một vụ khủng bố hay không.

Đâm dao ở Phần Lan làm hai người chết, sáu người bị thương

Cảnh sát cho biết vụ đâm dao xảy ra tại khu vực Quảng trường Chợ Puutori. thủ phạm gây ra vụ đâm dao này đã bị bắt giữ sau khi bị bắn vào chân. Cảnh sát cảnh báo, có thể vẫn có thể còn có thêm những kẻ tấn công khác vẫn chưa bị phát hiện và yêu cầu người dân tránh xa khu vực trung tâm thành phố. Hiện cảnh sát đang truy lùng một nghi phạm khác bị nghi ngờ có liên quan tới vụ tấn công.

Theo Giám đốc Bệnh viện trường ĐH Turku Petri Virolainen, đã có ít nhất tám người bị thương được đưa tới bệnh viện này và hai người đã chết. Trong số những người bị thương có một số người đang trong tình trạng rất nguy kịch. Cảnh sát và chính quyền hiện vẫn chưa xác nhận con số thương vong.

Tờ báo địa phương cũng đăng tin một số xe cứu thương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và cảnh sát đang tiến hành kiểm tra các phương tiện giao thông công cộng. Người dân trong một số tòa nhà đã được di tản. Một số người trong trung tâm mua sắm gần nơi xảy ra vụ tấn công đã bị cảnh sát điều tra, nhưng sau đó xác định họ không có liên quan gì tới vụ việc.

Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila tuyên bố chính phủ đang theo dõi sát sao tình hình. Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Paula Risikko cho biết bà hiện vẫn chưa rõ liệu vụ tấn công này có liên quan tới các nhóm khủng bố hay không. Bà P. Risikko và chỉ huy lực lượng cảnh sát cũng đang trên đường tới thị sát nơi xảy ra vụ việc.

Hiện an ninh đã được thắt chặt tại một số địa điểm quan trọng ở thủ đô Helsinki với cảnh sát vũ trang đã được điều tới canh gác tại ga tàu trung tâm và sân bay.

Trước đó một ngày, một nghi phạm Hồi giáo cực đoan đã lái một chiếc xe tải lao vào đám đông ở Barcelona, Tây Ban Nha làm 13 người chết và hàng chục người khác bị thương.