Đắk Lắk phát hiện 3 học sinh mắc Covid-19

NDO -

Chiều 30/10, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ Đỗ Xuân Lộc cho biết, Trung tâm y tế huyện phối hợp chính quyền địa phương tiến hành phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho gần 1 nghìn giáo viên và học sinh của 2 trường học trên địa bàn sau khi ghi nhận 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, gần 1 nghìn giáo viên và học sinh đều có kết quả âm tính.

Ngành y tế Đắk Lắk tiến hành test nhanh kháng nguyên để sàng lọc các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Ngành y tế Đắk Lắk tiến hành test nhanh kháng nguyên để sàng lọc các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea Kar, ngày 28/10, anh L.V.T trú tại tổ dân phố 3A, thị trấn Ea Kar xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng nên tự mua kit về test thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu của anh T để test nhanh kháng nguyên và Realtime RT-PCR đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận anh T dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm y tế huyện Ea Kar phối hợp chính quyền địa phương đã truy vết và phát hiện con của anh T đang là học sinh lớp 2 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Ea Kar cũng có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 28/10, một người dân ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar xuống tỉnh Khánh Hòa nhưng khi đến huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã truy vết và phát hiện 6 trường hợp test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 2 học sinh lớp 1 và lớp 4 của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cơ sở 2, xã Cư Yang, huyện Ea Kar.

Lực lượng y tế địa phương đã tiến hành truy vết gần 1 nghìn giáo viên và học sinh của 2 trường học liên quan đến các em sinh có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 và tất cả đều có kết quả âm tính, riêng 3 lớp học liên quan đến 3 trường hợp học sinh dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tập trung các học sinh ngay tại trường học và cho phép mỗi học sinh có một phụ huynh ở lại để chăm sóc.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, trong ngày 30/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 146 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 35 ca mắc trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại tỉnh Đắk Lắk lên 3.893 ca, trong đó có 2.155 trường hợp đã được điều trị khỏi và 24 ca tử vong.