Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh thông tin về sai sót trong đề thi đánh giá năng lực

NDO -

Ngày 31/3, Hội đồng đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 được tổ chức vào ngày 27/3 vừa qua, đề thi có một số sai sót.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022.
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022.

Cụ thể, câu 43 của mã đề thi 324 có 2 phương án giống nhau là C và D; biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời 3 câu hỏi liên quan. Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi.

Trước đó, chiều 30/3, Hội đồng thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Chí Minh đã họp và thống nhất phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai sót trên như sau: Tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi Đánh giá năng lực 2022, Hội đồng thi Đánh giá năng lực 2022 rất tiếc về sự cố đã xảy ra. Hội đồng sẽ rà soát kỹ quy trình xây dựng và in sao đề thi, xác định những khâu có thể dẫn đến sai sót, từ đó cải tiến hoàn thiện quy trình, tránh để xảy ra sai sót trong các kỳ thi sau.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức có 79.389 thí sinh tham gia, số thí sinh dự thi đạt 96,4%. Dự kiến, công tác chấm thi sẽ hoàn thành trong ngày 4/4, kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày 5/4.