Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh hủy kỳ thi đánh giá năng lực

NDO -

Ngày 18/9, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Phan Yên)
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Phan Yên)

Công văn nêu rõ, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021, dành cho thí sinh đã đăng ký và tạo điều kiện cho thí sinh thuộc nhóm đối tượng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch Covid-19 đăng ký bổ sung. Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi hiện đã được hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức thi khi dịch được kiểm soát.

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Thời điểm dịch được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng. Việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

Căn cứ ý kiến thống nhất của các thành viên Hội đồng thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tại buổi họp Hội đồng thi Đánh giá năng lực ngày 15/9, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021.

Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho những thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi. Đồng thời, dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 tổ chức ngày 18/7 tại TP Hồ Chí Minh, An Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng nhưng phải hoãn cho đến nay do dịch Covid-19. Tổng số có hơn 26.000 thí sinh đăng ký dự thi.