Chiều 12/11, TP Đà Nẵng ban hành văn bản số 1633/UBND-SYT về các biện pháp phòng, chống dịch tại phường An Hải Bắc và phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.
Theo đó, để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch trên địa bàn thành phố, TP Đà Nẵng quyết định nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 đối với 2 phường An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, bắt đầu từ 6 giờ ngày 14/11.
Đối với phường An Hải Bắc: giới hạn từ phía bắc đường dẫn cầu Sông Hàn và mép phía tây đường Ngô Quyền đến giáp ranh phường Nại Hiên Đông, đối với phường Nại Hiên Đông trên toàn địa bàn phường.
TP Đà Nẵng giao UBND quận Sơn Trà chủ động quyết định và chịu trách nhiệm xác định vùng nguy cơ để áp dụng biện pháp hành chính theo cấp độ như đề xuất, trên quy mô nhỏ nhất nhưng bảo đảm yêu cầu an toàn, kiểm soát, phòng, chống dịch.
Trong trường hợp đặc biệt hoặc cần thiết liên quan đến hoạt động (trong đó có hoạt động y tế) và các biện pháp hành chính (hoạt động của các trường hợp tiêm đủ liều, chưa tiêm đủ liều vaccine, ...), UBND quận Sơn Trà căn cứ tình hình thực tế chủ động quyết định.
Tổ chức điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại 2 phường này ngay tại địa phương, bảo đảm an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân sinh sống tại hai phường này thực hiện nghiêm quy định 5K, đi đến vùng cấp độ 1, 2 (vùng xanh, vùng vàng), phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng. Không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), khu vực phong tỏa y tế.
Tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.
Nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (sau đây gọi chung là nhà hàng, quán ăn) chỉ được phép bán hàng mang về, không được phục vụ khách tại chỗ. Chợ truyền thống, chợ đầu mối chỉ được bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn.
Hoạt động khai thác thủy sản đối với người dân và tàu thuyền yêu cầu người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Đối với các hoạt động khác, người tham gia chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, đặc biệt là khẩu trang và giãn cách, không tập trung đông người tại một thời điểm.
Ngày 12/11, Đà Nẵng ghi nhận 34 ca mắc Covid-19 trong đó có 6 ca cộng đồng. Riêng 2 phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông, trong 7 ngày qua, An Hải Bắc ghi nhận 23 ca nhiễm, Nại Hiên Đông ghi nhận 27 ca nhiễm.
Hiện Đà Nẵng thiết lập, duy trì 17 cơ sở cách ly tập trung, đang cách ly 1.287 trường hợp. UBND các quận, huyện thiết lập 59 khu phong tỏa với 613 hộ dân. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.924 ca mắc Covid-19.