Đà Nẵng khát vọng vươn cao

NDO -

Đà Nẵng Xuân Nhâm Dần bình yên. Đường hoa xuân với chủ đề “Đà Nẵng khát vọng vươn cao” đã chính thức mở cửa đón người dân đến tham quan, thưởng lãm và lưu lại những bức ảnh đẹp.

Đà Nẵng khát vọng vươn cao.
Đà Nẵng khát vọng vươn cao.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất nặng nề đến kinh tế TP Đà Nẵng. Với phương châm đầu tư trang trí đường hoa, cây cảnh tiết kiệm mà vẫn thể hiện được không khí đón chào năm mới thật bình an, Đà Nẵng đã đầu tư hơn 8,6 tỉ đồng để trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đường hoa được đặt ở dọc tuyến đường Bạch Đằng với nhiều cụm tiểu cảnh xen vào điểm nhấn là những linh vật hổ với nhiều hình dáng độc đáo, đa dạng sắc màu.

Đà Nẵng khát vọng vươn cao -0
Hình ảnh linh vật Hổ được trang trí ấn tượng. 

Ý tưởng trang trí chủ đạo cho đường hoa Tết Đà Nẵng năm nay là “Khát vọng vươn cao”. Hàng chục loại hoa với màu sắc rực rỡ như: hoa cúc mâm xôi, hoa xác pháo, vạn thọ, hoa hồng, hoa đỗ quyên đỏ, hoa bướm các màu, hoa trạng nguyên...được sắp đặt làm nổi bật các khu vực tiểu cảnh.

Đặc biệt, điểm nhấn ở đường hoa năm nay chính là hình ảnh linh vật năm Nhâm Dần 2022 với nhiều màu sắc khác nhau tạo sự thích thú cho người dân. Tại các khu vực trung tâm của đường hoa, hình ảnh linh vật hổ xuất hiện đầy oai vệ, đầy khí chất trên đường hoa Đà Nẵng, tạo hứng thú cho người dân khi tham quan, thưởng lãm và chụp ảnh lưu niệm.

Ngoài tuyến đường Bạch Đằng, khu vực phía bờ đông sông Hàn đoạn cầu Rồng, các tiểu cảnh hoa xuân cũng được trang trí đẹp và bắt mắt, tạo điểm nhấn hài hoà cho mùa xuân trên thành phố biển.

Đường hoa xuân Đà Nẵng mở cửa đón người dân tham quan từ ngày 28 tháng chạp đến hết ngày 8 tháng giêng.

Đà Nẵng khát vọng vươn cao -0
 Nhiều loài hoa được kết tạo những tiểu cảnh nhỏ.
Đà Nẵng khát vọng vươn cao -0
 Hình ảnh dễ thương của linh vật hổ cho năm Nhâm Dần.
Đà Nẵng khát vọng vươn cao -0
 Khu vực hoa xuân bên phía đông sông Hàn.
Đà Nẵng khát vọng vươn cao -0
 Một góc TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng khát vọng vươn cao -0
 Đà Nẵng Xuân Nhâm Dần 2022.
Tết sẻ chia