Cưỡng chế thu hồi hơn 5ha đất thực hiện dự án khu công nghiệp Hố Nai

NDO - Ngày 24/8, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc cưỡng chế thu hồi tổng diện tích hơn 5ha đất của 7 hộ dân tại phường Long Bình để thực hiện giai đoạn 2, dự án khu công nghiệp Hố Nai.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi hơn 5ha đất để thực hiện giai đoạn 2, khu công nghiệp Hố Nai.
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi hơn 5ha đất để thực hiện giai đoạn 2, khu công nghiệp Hố Nai.

Theo đó, từ ngày 22 đến 24/8, thực hiện quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa phối hợp chính quyền phường Long Bình tiến hành cưỡng chế thu hồi tổng diện tích hơn 5ha đất của 7 hộ dân đang sử dụng.

Trong đó, 3 hộ dân đã nhận tiền bồi thường và đất tái định cư nhưng vẫn không bàn giao mặt bằng. Đối với 4 hộ dân còn lại, mặc dù các cơ quan có thẩm quyền đã thực hiện đầy đủ các thủ tục thu hồi đất theo quy định của pháp luật nhưng không chịu nhận tiền bồi thường và không chịu bàn giao mặt bằng để thực hiện giai đoạn 2, dự án khu công nghiệp Hố Nai.

Do đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa ban hành quyết định cưỡng chế theo quy định của pháp luật đối với 7 hộ dân trên.

Sau 3 ngày tiến hành cưỡng chế, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa và phường Long Bình đã tiến hành cưỡng chế 3 nhà cấp 4, một số kiến trúc khác về chuồng chăn nuôi gia súc. Đồng thời, chặt hạ toàn bộ hàng nghìn cây tràm trên diện tích đất bị thu hồi.

Dự án khu công nghiệp Hố Nai được thành lập đến nay đã hơn 20 năm. Do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nên không thể hoàn thiện toàn bộ hệ thống hạ tầng. Không chỉ khu công nghiệp Hố Nai, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, một số khu công nghiệp khác cũng vướng mặt bằng hơn 20 năm nay dẫn đến hạn chế trong thu hút nhà đầu tư.