Copa America 2021: Brazil ra quân với chiến thắng trước Venezuela

NDO -

Sáng 14-6, đội chủ Brazil đã ra quân và giành chiến thắng 3-0 trước Venezuela trong một trận đấu mà Selecao thể hiện rõ sự lấn át về đẳng cấp và kinh nghiệm thi đấu.

Neymar (số 10) chia vui cùng các đòng đội sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0. (Ảnh: AFP)
Neymar (số 10) chia vui cùng các đòng đội sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0. (Ảnh: AFP)

Với lợi thế sân nhà cùng ưu thế vượt trội về nhân sự, không ngạc nhiên khi các cầu thủ áo vàng tràn lên tấn công như vũ bão sau tiếng còi khai cuộc.

Ngay phút 20, Danilo lên tham gia tấn công có cú vô lê rất căng, nhưng bóng tìm đến đúng vị trí thủ thành đối phương. Hai phút sau, một hậu vệ khác là Marquinhos chớp thời cơ sau tình huống bóng lập bập từ quả phạt góc của Neymar để đưa bóng vào lưới Venezuela.

Diễn biến ở những phút đầu hiệp 2 không khác nhiều so với hiệp 1. Brazil tấn công nhiều nhưng tương đối rời rạc. Phút 63, phải nhờ tới một quả phạt đền, Neymar mới có thể nhân đôi cách biệt. Trước đó, Danilo bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Dẫn trước hai bàn, Brazil chơi thong dong trong khi Venezuela không cho thấy dấu hiệu muốn tìm bàn gỡ. Phút 89, Neymar đón bóng và vượt qua luôn thủ môn đối phương rồi chuyền cho Barbosa để cầu thủ này dễ dàng đưa bóng vào lưới trống, ấn định thắng lợi 3-0 cho đội chủ nhà.