Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022

NDO - Sau khi điểm thi được công bố cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đánh giá, phổ điểm năm nay giữ ổn định, không có sự thay đổi lớn so với năm 2021.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: THÀNH ĐẠT
Ảnh: THÀNH ĐẠT

Việc công bố phổ điểm Kỳ thi sẽ giúp thí sinh tham khảo để cân nhắc các nguyện vọng đăng ký xét tuyển, sắp xếp thứ tự ưu tiên các nguyện vọng, có những sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

GS,TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội đánh giá, phổ điểm năm nay có nhiều điểm tích cực, đáng ghi nhận. Phổ điểm đều và khá đẹp nằm ở tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa). Điều thấy rõ sự thay đổi nhất ở kết quả năm nay nằm ở phổ điểm 2 môn Lịch sử và Tiếng Anh.

Ông cho biết, về môn Lịch sử, đã có nhiều luồng ý kiến khác nhau về môn học này. Vì vậy, việc thay đổi cách ra đề để đánh giá học sinh về môn Lịch sử đã có những chuyển biến tích cực. Phổ điểm môn thi này năm nay khá đẹp và đây là điều đáng ghi nhận. Về môn Tiếng Anh, năm ngoái, đề thi môn này có phổ điểm theo hình chuông năm nay, phổ điểm môn Tiếng Anh có nhiều điểm tiến bộ hơn.

GS,TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội đồng quan điểm, cho rằng, qua phổ điểm tổng hợp, chúng ta thấy được cơ bản kết quả kỳ thi năm nay không có sự thay đổi lớn so với năm 2021, giữ ở mức ổn định. Môn Lịch sử và môn Tiếng Anh đã có sự điều chỉnh tốt hơn. “Tôi đánh giá với phổ điểm và kết quả như vậy thì Kỳ thi đạt mục tiêu thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Có thể thấy được qua phổ điểm này chúng ta có thể đánh giá được mức độ, kết quả học tập của học sinh trên toàn quốc”.

Phổ điểm các môn của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022:

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 1

Môn Toán

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 2

Môn Ngữ văn

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 3

Môn Sinh học

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 4

Môn Lịch sử

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 5

Môn Địa lý

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 6

Môn Giáo dục công dân

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 7

Môn Hoá học

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 8

Môn Vật lý

Công bố phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 ảnh 9

Môn Tiếng Anh