Chuyên cơ Bamboo Airways đón những “cô gái vàng” bóng đá nữ về nước

NDO -

Sáng 10/2, chuyến bay mang số hiệu QH9134 của hãng hàng không Bamboo Airways chuyên chở các thành viên Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam cùng Ban huấn luyện đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 25 phút, sau hành trình bay thẳng từ Mumbai (Ấn Độ).

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ trên chuyên cơ của Bamboo Airways. (Ảnh: Hãng hàng không Bamboo Airways)
Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ trên chuyên cơ của Bamboo Airways. (Ảnh: Hãng hàng không Bamboo Airways)

Đội tuyển nữ Việt Nam trở về nước sau khi xuất sắc giành chiến thắng trong trận play-off với đội Đài Loan (Trung Quốc) để lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự Giải Vô địch bóng đá nữ thế giới World Cup 2023. Chiến thắng lịch sử này của thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung làm nức lòng những người hâm mộ bóng đá Việt Nam ngay trong ngày đầu Xuân Nhâm Dần.

Chuyến bay thẳng Mumbai-Hà Nội mà Bamboo Airways khai thác chỉ hơn 4 tiếng, tiết kiệm thời gian hơn so với kế hoạch bay nối chuyến tại Dubai của các cầu thủ trước đó. Được biết, với lịch trình cũ, dự kiến 20 giờ 30 phút tối 10/2, đội tuyển nữ Việt Nam mới có mặt tại Hà Nội. 

Để thực hiện hành trình bay này, hãng đã nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị cho chuyến bay, bao gồm các thủ tục tiến hành khai thác chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Việt Nam, điều động chuyên cơ A321neo với khoang Thương gia hiện đại và cùng đội ngũ phi hành đoàn dày dặn kinh nghiệm, được tăng cường sẵn sàng thực hiện chuyến bay theo đúng lịch trình.

Tới đây, Bamboo Airways cũng chính thức trở thành Nhà tài trợ vận chuyển độc quyền đưa Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam đi thi đấu trong kỳ World Cup 2023, thời gian diễn ra dự kiến từ tháng 7 đến tháng 8/2023, tổ chức tại Australia và New Zealand.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways thay mặt Bamboo Airways nhiệt liệt chúc mừng toàn đội với thành tích làm rạng danh nền bóng đá nữ nước nhà, khi lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam lọt vào vòng chung kết World Cup. 

Đặc biệt, chuyên cơ mà Bamboo Airways lựa chọn cho hành trình bay này “khoác” màu áo Thank you, như một thông điệp tri ân sâu sắc mà Hãng gửi tới đội tuyển, trong bối cảnh chiến thắng vừa rồi không chỉ là tin vui dành cho cộng đồng người hâm mộ môn thể thao vua, mà còn là sự động viên tinh thần quý giá cho cả đất nước.

Ngay khi xuống máy bay, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã được đón tiếp bằng nghi thức trang trọng nhất. “Chúng tôi xin cảm ơn tất cả các cơ quan, hãng hàng không Bamboo Airways, các cơ quan báo đài đã đưa tin ủng hộ chúng tôi trong thời gian vừa qua. Chúng tôi đạt được thành tích vừa rồi là có sự quan tâm, chăm sóc của Đảng, Nhà nước, của mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước, và đặc biệt là của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam”, Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.